1. Dòng sự kiện:
  2. Chiến sự Nga - Ukraine
  3. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024
  4. Chiến sự Israel - Hamas

Ukraine tuyên bố hạ cường kích Su-25, loại khỏi vòng chiến đấu 870 lính Nga

Tùng Nguyễn

(Dân trí) - Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine tuyên bố đã gây ra nhiều tổn thất cho quân đội Nga trong vòng 24 giờ qua.

Ukraine tuyên bố hạ cường kích Su-25, loại khỏi vòng chiến đấu 870 lính Nga - 1
Một máy bay cường kích Su-25 của Không quân Nga (Ảnh: Airplane Pictures).

Trong một thông báo cập nhật tình hình chiến sự hôm 17/1, Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine cho biết trong ngày từ 16 - 17/1, quân đội nước này đã tiến hành nhiều đợt tấn công, gây ra nhiều tổn thất cho các lực lượng thân Nga.

Theo đó, chỉ trong vòng 24 giờ, quân đội Ukraine đã tiến hành 10 cuộc tập kích bằng vũ khí chính xác và pháo phòng không nhằm vào các mục tiêu quân sự Nga, qua đó loại khỏi vòng chiến đấu một cường kích Su-25, 3 xe tăng, 11 xe bọc thép, 5 tổ hợp lựu pháo, 3 pháo phản lực phóng loạt, 7 phương tiện quân sự và 870 binh sĩ của Moscow.

Giới chức quốc phòng Ukraine cũng khẳng định mục tiêu số một của quân đội Nga tại thời điểm hiện tại là nhanh chóng giành quyền kiểm soát toàn bộ khu vực ly khai Donetsk ở miền Đông nước này.

"Đối phương chưa bao giờ từ bỏ ý định giành lấy toàn bộ lãnh thổ vùng Donetsk của chúng ta. Người Nga đang tập trung lực lượng cho các mặt trận Bakhmut sau khi gặp những khó khăn tại mặt trận Avdiivka", Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang nhận định.

Cũng trong ngày 17/1, nhà chức trách Ukraine lên tiếng cáo buộc quân đội Nga đã tiến hành phóng 4 tên lửa nhằm vào thành phố Kramatork ở Donetsk. Hai trong số bốn tên lửa này đã đánh trúng các mục tiêu dân sự của Ukraine. Bên cạnh đó, quân đội Nga cũng đã thực hiện 13 vụ không kích và 23 phi vụ tấn công bằng pháo phản lực phóng loạt tại nhiều khu vực ở Ukraine.

Bộ Quốc phòng Nga hiện chưa lên tiếng bình luận về những thông tin trên.

Theo Ukrainska Pravda
Dòng sự kiện: Chiến sự Nga - Ukraine