Triều Tiên công bố video tập trận pháo binh lớn chưa từng có

(Dân trí) - Hãng thông tấn quốc gia Triều Tiên vừa công bố đoạn video quay lại cuộc tập trận pháo binh lớn nhất từ trước đến nay của nước này nhân kỷ niệm 85 năm ngày thành lập lực lượng quân đội hôm 25/4 vừa qua.

Triều Tiên công bố video tập trận pháo binh lớn chưa từng có

Khoảng 300 khẩu pháo đồng loạt khai hỏa trong cuộc tập trận tại Triều Tiên hôm 25/4 (Ảnh: Reuters)
Khoảng 300 khẩu pháo đồng loạt khai hỏa trong cuộc tập trận tại Triều Tiên hôm 25/4 (Ảnh: Reuters)

Hãng thông tấn quốc gia Triều Tiên (KCNA) hôm nay 28/4 đã công bố đoạn video quay lại cuộc tập trận pháo binh với quy mô lớn nhất từ trước đến nay của quân đội Triều Tiên tại thành phố biển Wonsan cách đây 3 ngày, nhân kỷ niệm 85 năm thành lập lực lượng quân đội.

Hình ảnh ghi lại từ đoạn video cho thấy nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và các tướng lĩnh quân đội đã trực tiếp tới thị sát cuộc tập trận. Ông Kim Jong-un tươi cười, còn các tướng lĩnh liên tục vỗ tay khi xem tập trận. KCNA cho biết nhà lãnh đạo Triều Tiên là người đã phát động cuộc tập trận này.

Bình luận về cuộc tập trận, KCNA cho biết: “Các tàu ngầm nhanh chóng chìm xuống để thực hiện các cuộc tấn công bằng ngư lôi nhằm vào các tàu chiến của “kẻ thù” trong khi các máy bay chiến đấu và các máy bay ném bom bay sát trên mặt biển và thả bom vào các mục tiêu”.

Cũng theo KCNA, “Theo dõi cảnh tượng hoành tráng đó, nhà lãnh đạo (Kim Jong-un) đã ca ngợi các thủy thủ tàu ngầm và các phi công mỗi khi họ đánh trúng các mục tiêu”.

KCNA cho biết hơn 300 khẩu pháo tự hành với cỡ nòng lớn đã xếp hàng dọc bờ biển và đồng loạt khai hỏa cùng một lúc. “Những người lính pháo binh đã tấn công không thương tiếc vào các mục tiêu và các loạt bắn đều rất chính xác”, KCNA cho biết thêm.

Thông tin về cuộc tập trận quy mô lớn của Triều Tiên được đưa ra giữa lúc Bình Nhưỡng được cho là có thể thử hạt nhân lần 6 hoặc phóng tên lửa đạn đạo xuyên lục địa vào bất kỳ thời điểm nào. Trong khi đó, Mỹ và Hàn Quốc cũng đang tập trận bắn đạn thật tại Pocheon, phía đông bắc thủ đô Seoul với sự tham gia của nhiều loại vũ khí và trang thiết bị quân sự hiện đại.

Thành Đạt

Theo The Sun

Đọc thêm