Triều Tiên cảnh báo Mỹ sau chỉ trích về cái chết của nam sinh

(Dân trí) - Triều Tiên cảnh báo sẽ “đáp trả không thương tiếc” nếu Mỹ có hành động “khiêu khích” chiến tranh sau cái chết của nam sinh Otto Warmbier được Bình Nhưỡng phóng thích, báo Express của Anh cho biết ngày 21/6.


Nhà lãnh đạo Triều Tiên trong một chuyến thị sát quân sự. (Ảnh: Reuters)

Nhà lãnh đạo Triều Tiên trong một chuyến thị sát quân sự. (Ảnh: Reuters)

Express dẫn cảnh báo được đăng tải trên báo Rodong Sinmun - cơ qian ngôn luận của đảng Lao động Triều Tiên - rằng: “Các lệnh trừng phạt dai dẳng cùng với sức ép quân sự của Mỹ chỉ mang lại kết cục thảm hại. Bất chấp việc Mỹ siết chặt trừng phạt, tăng sức ép quân sự thế nào, Triều Tiên cũng sẽ khiến họ phải chịu sức ép và kết cục lớn hơn”.

Bài xã luận nói thêm: “Nếu Mỹ dám khiêu khích Triều Tiên, không nhận thức được sức mạnh quân sự, vị thế chiến lược của Triều Tiên, họ sẽ phải hứng chịu một đòn tấn công trả đũa không thương tiếc”.

Bình luận trên được đưa ra trong bối cảnh quan hệ Mỹ-Triều Tiên leo thang căng thẳng vì vụ nam sinh Mỹ Otto Warmbier tử vong chỉ vài ngày được Triều Tiên phóng thích. Mỹ đã đổ lỗi cho Triều Tiên về cái chết của nam sinh này và tuyên bố đang cân nhắc các biện pháp đối phó.

Quan hệ giữa hai nước vốn căng thẳng gần đây sau hàng loạt vụ phóng thử tên lửa của Triều Tiên và việc Mỹ tăng cường lực lượng ở khu vực gần bán đảo Triều Tiên, diễn tập quân sự cùng với các quốc gia đồng minh ở châu Á-Thái Bình Dương.

Minh Phương

Theo Express

Tin liên quan
Đọc thêm
Đang được quan tâm