Thứ sáu, 09/10/2020 - 08:46

Tổng thống Putin kêu gọi Armenia và Azerbaijan ngừng chiến

Tổng thống Nga Vladimir Putin kêu gọi Armenia và Azerbaijan chấm dứt các hành động quân sự trong khu vực xung đột Nagorno-Karabakh.

Tổng thống Putin kêu gọi Armenia và Azerbaijan ngừng chiến - 1

Tổng thống Nga Putin. Ảnh: AP

Cổng thông tin của Điện Kremlin đăng tải tuyên bố của Tổng thống Nga Vladimir Putin kêu gọi Armenia và Azerbaijan chấm dứt các hành động quân sự trong khu vực xung đột Nagorno-Karabakh.

Sau một loạt các cuộc điện đàm với Tổng thống Cộng hòa Azerbaijan Ilham Aliyev và Thủ tướng Cộng hòa Armenia Nikol Pashinyan, Tổng thống Liên bang Nga kêu gọi chấm dứt các hành động quân sự tại khu vực xung đột Nagorno-Karabakh vì lý do nhân đạo nhằm trao đổi thi thể của những người thiệt mạng và tù nhân.

Tuyên bố cho biết, vào ngày 9/10, Ngoại trưởng Azerbaijan và Armenia được mời đến Moscow để tham vấn về những vấn đề này cùng với sự tham gia của Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov với vai trò trung gian.

Tình hình ở Nagorno-Karabakh leo thang vào ngày 27/ 9, các trận chiến tiếp tục diễn ra ở vùng lãnh thổ này. Cả Azerbaijan và Armenia đều áp dụng tình trạng thiết quân luật và kêu gọi lực lượng dự bị động viên. Hai bên tuyên bố có người thiệt mạng và bị thương, bao gồm cả dân thường.

Theo Văn Thường

VOV

Đáng quan tâm