Tổng thống Putin hoãn họp báo thường niên để dự lễ tang Đại sứ bị sát hại

(Dân trí) - Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm nay 21/12 đã quyết định hoãn cuộc họp báo thường niên để tham dự lễ tang của Đại sứ Andrey Karlov - người vừa bị sát hại tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Tổng thống Nga Vladimir Putin (Ảnh: RT)
Tổng thống Nga Vladimir Putin (Ảnh: RT)

“Do lễ tang của Đại sứ Nga tại Thổ Nhĩ Kỳ Andrey Karlov sẽ diễn ra vào ngày 22/12 nên tổng thống (Vladimir Putin) quyết định hoãn cuộc họp báo thường niên”, TASS dẫn lời người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Dmitry Peskov cho biết. Theo kế hoạch ban đầu, cuộc họp báo do Tổng thống Putin chủ trì sẽ diễn ra vào ngày mai 22/12.

“Tổng thống sẽ tham gia vào lễ tưởng niệm. Cuộc họp báo sẽ bắt đầu vào chiều ngày 23/12”, ông Peskov cho biết thêm.

Trước đó, sau khi nhận được thông tin về vụ sát hại Đại sứ Andrey Karlov trong một cuộc triển lãm ảnh nghệ thuật tại thủ đô Ankara, Thổ Nhĩ Kỳ vào tối 19/12, Tổng thống Putin đã gọi đây là “hành động khiêu khích” nhằm phá hoại quan hệ giữa hai nước, đồng thời khẳng định “cách đáp trả duy nhất” cho vụ sát hại này là việc Nga sẽ đưa ra đề nghị “tăng cường cuộc chiến chống khủng bố”.

Nhận xét về Đại sứ Andrey Karlov, Tổng thống Putin cho rằng “ông là một nhà ngoại giao xuất sắc, giành được sự tôn trọng trên cả nước. Ông cũng là nhà ngoại giao có quan hệ tốt với chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ và các nhóm chính trị khác tại nước này”. Nhà lãnh đạo Nga nhấn mạnh ông Karlov qua đời khi đang thực hiện bổn phận đại sứ của mình.

Đại sứ Nga tại Thổ Nhĩ Kỳ Andrey Karlov bị sát hại khi ông đang phát biểu khai mạc một triển lãm tại Ankara hôm 19/12. Nghi phạm được cho là Mevlut Mert Altintas, 22 tuổi, cảnh sát chống bạo động của Thổ Nhĩ Kỳ. Ngày 20/12, Nga đã tổ chức nghi lễ trang trọng đưa thi thể của Đại sứ Karlov về nước.

Thành Đạt

Theo TASS

Tin liên quan
Đọc thêm