Thổ Nhĩ Kỳ cấm đưa tin về điều tra vụ sát hại đại sứ Nga

(Dân trí) - Tòa án Thổ Nhĩ Kỳ hôm nay 27/12 đã ban hành lệnh cấm truyền thông đưa tin về điều tra vụ ám sát Đại sứ Nga Andrey Karlov hồi tuần trước.


Mevlut Mert Altintas, kẻ xả súng sát hại đại sứ Nga hôm 19/12. (Ảnh: AP)

Mevlut Mert Altintas, kẻ xả súng sát hại đại sứ Nga hôm 19/12. (Ảnh: AP)

Theo hãng tin Anadolu của Thổ Nhĩ Kỳ, một tòa án ở Ankara hôm nay đã nhất trí với đề nghị của các công tố viên về việc cấm truyền thông đăng tải các hình ảnh liên quan đến vụ ám sát cũng như cuộc điều tra. Theo đó, truyền thông nước này không được đăng tải các thông tin liên quan đến nhân chứng, nạn nhân hay nghi phạm trong vụ sát hại.

Tòa án này cho rằng, những thông tin như vậy có thể làm ảnh hưởng đến quá trình điều tra cũng như đến an ninh quốc gia. Lệnh cấm sẽ có hiệu lực cho đến khi quá trình điều tra kết thúc.

Hiện chưa rõ tại sao Thổ Nhĩ Kỳ đưa ra lệnh cấm như vậy sau 1 tuần kể từ vụ một sĩ quan cảnh sát Ankara có tên Mevlut Mert Altintas xả súng sát hại Đại sứ Nga Karlov khi ông đang phát biểu tại một triển lãm. Lệnh cấm được ban hàng chỉ một ngày sau khi nhật báo Hurriyet của Thổ Nhĩ Kỳ đăng tải nội dung chi tiết cuộc phỏng vấn chị gái của Altintas. Người chị này nói rằng, Altintas đã bị “tẩy não” khi học trường sĩ quan cảnh sát ở Izmir.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan trước đó cho biết, Altintas là thành viên của tổ chức do giáo sĩ lưu vong tại Mỹ Fethullah Gulen đứng đầu, nhóm từng bị cáo buộc đứng sau cuộc đảo chính ngày 15/7 ở Thổ Nhĩ Kỳ. Tuy nhiên, giới chức Nga cho rằng còn quá sớm để kết luận ai thực sự đứng sau vụ sát hại này.

Minh Phương

Theo AFP

Tin liên quan
Đọc thêm
Đang được quan tâm