Thị trưởng Philippines nghi liên quan tới đường dây ma túy bị bắn chết

(Dân trí) - Một thị trưởng Philippines bị cáo buộc có liên quan tới ma túy đã bị phục kích và bắn chết trong quá trình bị cảnh sát áp giải đến văn phòng công tố.

Thị trưởng Philippines nghi liên quan tới đường dây ma túy bị bắn chết - 1

Ông David Navarro bị còng tay sau khi bị bắt hôm 24/10 (Ảnh: AFP)

Theo Straits Times, vụ việc xảy ra vào ngày 25/10, khi các tay súng chưa xác định danh tính chặn đầu chiếc xe cảnh sát chở Thị trưởng thị trấn Clarin - David Navarro, trên đường đến văn phòng công tố viên ở thành phố Cebu. Sau đó, tay súng đã nổ súng bắn chết ông Navarro.

Cảnh sát thành phố đã bắt ông Navarro, người đến Cebu để công tác vào đêm ngày 24/10, sau khi ông này bị nghi đã hành hung một nhân viên mát-xa, AFP dẫn lời một cảnh sát giấu tên cho hay.

Trong vụ tấn công ngay 25/10, một cảnh sát áp giải ông Navarro cũng bị thương, trong khi các tay súng đã trốn thoát khỏi hiện trường.

Truyền hình địa phương phát một đoạn video cho thấy 2 thân nhân của chính trị gia nói trên khóc và ôm thi thể dính máu của thị trưởng được đặt cạnh chiếc xe cảnh sát.

Ngày 14/3, ông Navarro là một trong những cái tên xuất hiện trong danh sách 44 quan chức địa phương bị ông Duterte cáo buộc liên quan tới "trò chơi chết chóc buôn bán ma túy”.

Năm 2016, ông Duterte cũng đưa ra một danh sách dài tới 150 cái tên bao gồm các thẩm phán, thị trưởng và quan chức địa phương tình nghi là liên quan tới đường dây buôn bán chất gây nghiện.

Ông Navarro đã trở thành quan chức mới nhất nằm trong “danh sách đen” bị sát hại bởi các tay súng chưa xác định danh tính.  

Trong danh sách đó, Thị trưởng Vicente Loot của thị trấn Daanbantayan đã sống sót trong một vụ phục kích năm 2018, trong khi Thị trưởng Jed Mabilog của thành phố Iloilo đã chạy trốn vào năm 2017.

Hai thị trưởng khác Rolando Espinosa và Reynaldo Parojinog bị cảnh sát giết chết vào năm 2016 và 2017. Ông Espinosa bị bắn chết trong nhà giam của cảnh sát.

Thị trưởng Antonio Halili, người bị ám sát bởi một tay súng khi tham gia lễ chào cờ tại văn phòng ở thành phố Tanauan năm ngoái, cũng được cho vào “danh sách đen” của ông Duterte vài giờ sau khi vụ tấn công diễn ra.

Đức Hoàng

Theo Straits Times

Tin liên quan
Đang được quan tâm