Thứ tư, 05/09/2018 - 14:15

Thị trưởng Philippines bị bắn chết trong phòng làm việc

Dân trí

Thị trưởng tại thành phố du lịch Cebu nổi tiếng hôm nay 5/9 đã bị các tay súng không rõ danh tính bắn chết tại phòng làm việc và là thị trưởng thứ 3 bị sát hại trong vòng 3 tháng tại Philippines.

Thị trưởng Mariano Blanco (Ảnh: Rappler)
Thị trưởng Mariano Blanco (Ảnh: Rappler)

Theo trang tin Rappler (Philippines), ông Mariano Blanco, thị trưởng thị trấn Roda, Cebu đang có mặt tại văn phòng của mình vào lúc 1h30 sáng nay thì bất ngờ bị 4 tay súng lạ mặt đột nhập và tấn công. Những kẻ tấn công này đã đến văn phòng ông Blance bằng xe tải.

Sau khi nổ súng, 4 kẻ tấn công đã ra khỏi văn phòng của ông Blanco và rời khỏi hiện trường ngay lập tức. Ông Blanco sau đó được phát hiện bất tỉnh và nằm giữa vũng máu trong phòng làm việc. Thị trưởng này đã tử vong vào lúc 2h25 khi đang trên đường tới bệnh viện cấp cứu.

Cảnh sát địa phương cho biết đã mở cuộc điều tra về vụ tấn công, song hiện vẫn chưa nhận diện được các nghi phạm cũng như động cơ gây án của chúng. Thị trưởng Blanco đã ngủ lại văn phòng của mình vì nhà của ông ở cách xa cơ quan. Vào thời điểm xảy ra vụ nổ súng, ông được cho là đang ngủ.

Ông Blanco được phát hiện tử vong vào sáng sớm 5/9 (Ảnh: Philstar)
Ông Blanco được phát hiện tử vong vào sáng sớm 5/9 (Ảnh: Philstar)

Thị trưởng Blanco là một trong số các quan chức chính quyền bị Tổng thống Rodrigo Duterte cáo buộc có liên quan tới các hành vi buôn bán ma túy trái phép. 5 tháng trước, phó thị trưởng thị trấn Roda cũng từng bị các tay súng lạ mặt bắn chết.

Ông Blanco là thị trưởng thứ 3 trong vòng 3 tháng bị bắn chết tại Philippines. Cảnh sát hiện chưa xác định được rằng các vụ tấn công này có liên quan đến nhau hay không.

Kể từ khi Tổng thống Duterte lên nắm quyền vào giữa năm 2016, đã có hơn 15 thị trưởng và phó thị trưởng bị sát hại tại Philippines. Một số bị giết vì có liên quan tới các hoạt động buôn bán ma túy.

Cuộc chiến chống ma túy do Tổng thống Duterte phát động đã khiến hàng nghìn người thiệt mạng, trong đó có nhiều trường hợp bị bắn chết khi chưa trải qua quá trình xét xử.

Thành Đạt

Tổng hợp