Thứ tư, 20/02/2019 - 21:38

Reuters: Ông Kim Jong-un có thể đi tàu tới Việt Nam

Dân trí

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un có thể đi tàu hỏa tới Việt Nam để có cuộc gặp thượng đỉnh với Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Hà Nội, hãng tin Reuters của Anh dẫn các nguồn tin cho biết.

 

Reuters: Ông Kim Jong-un có thể đi tàu tới Việt Nam - 1

Ông Kim Jong-un đi tàu tới Trung Quốc hồi tháng 3/2018. (Ảnh: Reuters)

 

Cũng theo Reuters, nếu đi tàu, ông Kim Jong-un sẽ mất khoảng 2 ngày rưỡi để vượt hàng nghìn km từ thủ đô Bình Nhưỡng qua Trung Quốc tới Việt Nam. Điều này có nghĩa là ông có thể phải khởi hành vào cuối tuần này.

Reuters cho biết thêm, nếu ông Kim Jong-un đi tàu tới Việt Nam thì ông sẽ dừng ở một ga ở biên giới phía bắc Việt Nam, sau đó đi ô tô tới thủ đô Hà Nội.

Tàu là phương tiện di chuyển yêu thích của ông Kim Jong-un, cũng như cha ông - cố Chủ tịch Kim Jong-il và ông nội - lãnh tụ Kim Nhật Thành.

Lãnh tụ Kim Nhật Thành đã thăm Việt Nam 2 lần vào năm 1958 và 1964.

Báo Kyunghyang Shinmun của Hàn Quốc dẫn các nguồn tin tư liệu của truyền thông Trung Quốc cho biết, vào năm 1958, lãnh tụ Kim Nhật Thành đã đi từ Bình Nhưỡng tới Bắc Kinh bằng máy bay, sau đó đi tàu từ Bắc Kinh tới Quảng Châu, sau đó ông dường như đã đi từ Trung Quốc tới Hà Nội bằng máy bay.

Theo thông báo của Tổng thống Trump hôm 8/2, nhà lãnh đạo Mỹ và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un sẽ gặp thượng đỉnh tại Hà Nội vào ngày 27-28/2, tám tháng sau cuộc gặp lịch sử ở Singapore.

Các phái đoàn đàm phán của Mỹ và Triều Tiên dự kiến sẽ gặp nhau tại Hà Nội trong tuần này để thảo luận các chi tiết của hội nghị thượng đỉnh.

An Bình

Theo Reuters