Pháp phát hiện 31 người di cư trái phép trong xe tải

(Dân trí) - Cảnh sát Pháp đã phát hiện hơn 30 người di cư trái phép từ Pakistan trốn trên một thùng xe tải ở miền nam nước này, các công tố viên hôm qua cho biết.

Pháp phát hiện 31 người di cư trái phép trong xe tải - 1

(Ảnh minh họa: AFP)

 AFP dẫn thông tin từ các công tố viên Pháp cho hay, nhóm 31 người Pakistan bị phát hiện ngày 1/11 trong một hoạt động kiểm tra thông thường trên một tuyến đường cao tốc gần biên giới Italia. 

Nhóm người trên, trong đó có 3 người vị thành niên, đã được chuyển cho giới chức Italia để xử lý theo các quy định di trú.

“Chúng tôi sẽ cố gắng điều tra mạng lưới và những người đứng sau vụ việc này, như chúng tôi vẫn thường làm trong các tình huống tương tự”, văn phòng công tố tại thành phố Nice ở miền nam nước Pháp cho hay.

Tài xế, cũng là người Pakistan, đã bị bắt giữ.

Vụ phát hiện trên diễn ra sau khi 39 người di cư được phát hiện thiệt mạng trong một thùng xe tải động lạnh ở hạt Essex, Anh. Vụ việc đã nêu bật những rủi ro của các tuyến đường di cư bất hợp pháp tới châu Âu. Cảnh sát Anh ngày 1/11 cho biết họ tin rằng 39 nạn nhân đến từ Việt Nam và công tác nhận dạng đang được tiến hành.

An Bình

Theo AFP

Tin sự kiện
ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM