Thứ năm, 08/10/2020 - 15:24

Ông Trump tuyên bố “phó tướng” thắng lớn sau tranh luận

Dân trí

Tổng thống Donald Trump dành lời khen ngợi cho “phó tướng” Mike Pence sau cuộc tranh luận duy nhất giữa hai ứng viên phó tổng thống trong cuộc bầu cử tại Mỹ.

Ông Trump tuyên bố “phó tướng” thắng lớn sau tranh luận - 1

Tổng thống Donald Trump và Phó Tổng thống Mike Pence (Ảnh: Reuters)

“Mike Pence đã thắng lớn!”, Tổng thống Donald Trump viết trên Twitter hôm 7/10 (theo giờ Mỹ).

Bình luận của ông Trump được đưa ra sau khi Phó Tổng thống Mike Pence, ứng viên phó tổng thống đảng Cộng hòa, kết thúc cuộc tranh luận với Thượng nghị sĩ Kamala Harris, ứng viên phó tổng thống đảng Dân chủ. Cuộc tranh luận đầu tiên và duy nhất giữa hai ứng viên phó tổng thống Mỹ diễn ra tại Đại học Utah.

Trước đó, khi cuộc tranh luận đang diễn ra, ông Trump cũng đăng bình luận lên Twitter để khen ngợi “phó tướng” của mình.

“Mike Pence đang làm rất tốt! Còn bà ấy (Kamala Harris) chỉ là cái máy nói dối”, ông chủ Nhà Trắng bình luận.

Trong cuộc tranh luận kéo dài gần 2 giờ, ông Pence và bà Harris đã bày tỏ quan điểm về nhiều chủ đề, từ cách ứng phó dịch Covid-19 của chính quyền Trump, chính sách đối ngoại, cải cách tư pháp, biến đổi khí hậu, cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung.

Hai ứng viên phó tổng thống cũng liên tục ngắt lời nhau và tránh trả lời trực tiếp những câu hỏi khó. Cả ông Pence và bà Harris đều dùng những lời lẽ công kích đối phương và bảo vệ ứng viên tổng thống của đảng mình.

Tuy nhiên, so với cuộc tranh luận nảy lửa đầu tiên giữa hai ứng viên tổng thống hôm 29/9, cuộc tranh luận của hai ứng viên phó tổng thống diễn ra trong bầu không khí ôn hòa và lịch thiệp hơn.

Thành Đạt

Theo New York Post