Thứ ba, 08/09/2020 - 21:36

Ông Trump tính bỏ 100 triệu tiền túi ra để tranh cử

Dân trí

Tổng thống Mỹ Donald Trump được cho đang cân nhắc việc chi 100 triệu USD tiền riêng để đóng góp vào chiến dịch tái tranh cử nhằm mục tiêu đánh bại ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden.

Ông Trump tính bỏ 100 triệu tiền túi ra để tranh cử - 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: Reuters)

Bloomberg ngày 8/7 dẫn nguồn thạo tin cho hay, ông Trump dường như đang bàn bạc việc chi 100 triệu USD tiền túi cho chiến dịch tranh cử, nếu việc này cần thiết.

Ông Trump được cho đang thảo luận ý tưởng trên với nhiều người, dù ông chưa xác nhận việc sẽ tự chi tiền. Dù ông Trump từng bỏ ra 66 triệu USD cho chiến dịch tranh cử năm 2016, nhưng việc một tổng thống đương nhiệm bỏ tiền túi ra để tái tranh cử là động thái chưa từng có tiền lệ, theo Bloomberg.

Ông Trump đã đi hỏi ý kiến một số người về việc ông có nên tự tài trợ cho mình hay không sau khi đội ngũ tranh cử của ông hồi đầu năm chi khá mạnh tay khoản ngân sách tranh cử, nhưng hiện tại ông vẫn đang về ông Biden trong các cuộc thăm dò dư luận. Thêm vào đó, chiến dịch của ông Biden gần đây đã có thành tích gây quỹ ấn tượng.

Phía chiến dịch của ông Trump từ chối đưa ra bình luận về thông tin trên.

Ông Trump hôm 8/9 nói rằng chiến dịch của ông đã phải chi “rất nhiều tiền” để chống lại “những bản tin sai lệch” về nỗ lực chống dịch Covid-19 của ông. Các khảo sát cho thấy phần lớn người Mỹ được hỏi cho biết họ chưa hài lòng với cách quản lý của ông Trump trong đại dịch.

Theo các báo cáo tài chính, chiến dịch của ông Trump hiện đã chi hơn 800 triệu USD, trong khi phía ông Biden chi khoảng 414 triệu USD.

Truyền thông Mỹ dẫn các nguồn tin nói rằng, chiến dịch của ông Trump gần đây đã nỗ lực thắt chặt các khoản chi tiêu do nhiều hạng mục trước đó được xem là quá đà nhưng không mang lại hiệu quả rõ rệt với cử tri Mỹ.

Theo Bloomberg, các cố vấn của ông Trump đang có những quan điểm trái chiều về việc ông tính bỏ tiền túi ra tranh cử. Nhiều trợ lý cho rằng chiến dịch của ông Trump vẫn đang có đủ tiền và ông không cần thiết phải "mở hầu bao" lúc này.

Đức Hoàng

Theo Bloomberg

Đáng quan tâm