Ông Trump chỉ trích đảng Cộng hòa, bóng gió "biến" lớn vào ngày 6/1

(Dân trí) - Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục công kích các nghị sĩ Cộng hòa mà ông cho là đã quay lưng lại với ông trong cuộc chiến nhằm lật ngược kết quả bầu cử.

Ông Trump chỉ trích đảng Cộng hòa, bóng gió biến lớn vào ngày 6/1 - 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump chỉ trích các nghị sĩ Cộng hòa không ủng hộ ông lật ngược kết quả. (Ảnh minh họa: Reuters)

Theo Fox News, Tổng thống Mỹ Donald Trump cuối tuần qua chỉ trích Lãnh đạo đa số tại Thượng viện Mitch McConnell và một số nghị sĩ Cộng hòa khác đã không sát cánh cùng ông để thách thức kết quả cuộc bầu cử mà ông cho là "gian lận và bị đánh cắp".

"Nếu một ứng viên tổng thống đảng Dân chủ đối mặt với một cuộc bầu cử gian lận và bị đánh cắp mà bằng chứng nhiều chưa từng có, các thượng nghị sĩ Dân chủ sẽ coi đó là một hành động chiến tranh và sẽ chiến đấu tới cùng. Nhưng Mitch và các nghị sĩ Cộng hòa không làm gì cả, chỉ muốn mọi chuyện qua đi", ông Trump viết trên Twitter ngày 26/12.

Trong một đoạn tweet khác, ông Trump cáo buộc Bộ Tư pháp và Cục điều tra liên bang Mỹ cũng quay lưng lại với ông. " Dù có rất nhiều bằng chứng, nhưng Bộ Tư pháp và FBI vẫn khoanh tay trước những gian lận bầu cử tổng thống 2020, một gian lận lớn nhất trong lịch sử nước Mỹ. Họ nên cảm thấy hổ thẹn. Lịch sử sẽ ghi nhớ điều đó. Đừng bao giờ từ bỏ. Hẹn gặp mọi người tại Washington D.C vào ngày 6/1", ông Trump viết.

Trước đó, trong một bình luận hôm 19/12, ông Trump đã kêu gọi người ủng hộ tham gia vào một cuộc biểu tình lớn ở thủ đô Washington D.C vào ngày 6/1, thời điểm quốc hội Mỹ họp toàn thể để xác nhận kết quả bầu cử và công bố tổng thống đắc cử.

Hiện chưa rõ ông McConnell và các quan chức của đảng Cộng hòa phản ứng thế nào trước những kêu gọi hành động của ông Trump. Mới đây, ông McConnell, một đồng minh của ông Trump ở Thượng viện, đã công nhận kết quả bầu cử và gọi ứng viên Dân chủ Joe Biden là tổng thống đắc cử. Ông Trump chỉ trích ông McConnell "từ bỏ quá sớm". Ông Trump tuyên bố sẽ theo đuổi đến cùng các vụ kiện gian lận bầu cử. Ông và một số đồng minh ở Hạ viện được cho là đang lên kế hoạch lật ngược kết quả tại quốc hội vào ngày 6/1 tới.

Tin liên quan
Đọc thêm
Đang được quan tâm