Ông Trump"dằn mặt" các nghị sĩ không trung thành: Tôi sẽ không bao giờ quên

(Dân trí) - Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng, ông sẽ "không bao giờ quên" ít nhất 8 thượng nghị sĩ Cộng hòa đã quay lưng lại với ông trong cuộc chiến thách thức kết quả bầu cử.

Ông Trumpdằn mặt các nghị sĩ không trung thành: Tôi sẽ không bao giờ quên - 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh đạo Cộng hòa tại Thượng viện Mitch McConnell (Ảnh: AFP)

Theo Newsweek, hôm 24/12, Tổng thống Trump bất ngờ cảnh báo một số thượng nghị sĩ Cộng hòa mà ông cho là không trung thành. "Tôi đã cứu ít nhất 8 thượng nghị sĩ, trong đó có Mitch, khỏi nguy cơ thất bại trong cuộc bầu cử bị thao túng vừa qua. Bây giờ hầu hết họ khoanh tay nhìn tôi chiến đấu với kẻ thù nham hiểm xấu xa là phe Dân chủ cực tả. Tôi sẽ không bao giờ quên", ông Trump viết trên tài khoản Twitter.

Ông Trumpdằn mặt các nghị sĩ không trung thành: Tôi sẽ không bao giờ quên - 2
Ông Trump chỉ trích các thượng nghị sĩ Cộng hòa không trung thành. (Ảnh: Twitter)

Một trong những thượng nghị sĩ mà ông Trump nêu đích danh trong dòng tweet này là ông Mitch McConnell, lãnh đạo đa số tại Thượng viện, người tuần trước đã chính thức công nhận ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden là "tổng thống đắc cử". Ngay sau khi ông McConnell công nhận chiến thắng của ông Biden, Tổng thống Trump đã chỉ trích nghị sĩ vốn là đồng minh của ông ở Thượng viện rằng "từ bỏ quá sớm". "Mitch, tôi đã giành được 75 triệu phiếu, một kỷ lục của tổng thống đương nhiệm. Quá sớm để từ bỏ. Đảng Cộng hòa cần phải học cách chiến đấu. Mọi người đang rất tức giận", ông Trump viết trên Twitter hôm 16/12.

Tổng thống Trump đến nay vẫn chưa công nhận kết quả bầu cử. Ông tuyên bố sẽ theo đuổi đến cùng cuộc chiến pháp lý liên quan đến bầu cử ngay cả khi các vụ kiện gian lận bầu cử mà ông và các đồng minh theo đuổi đến nay hầu như thất bại.

Những ngày gần đây, ông Trump bắt đầu chỉ trích các thành viên đảng Cộng hòa "yếu đuối" từ chối ủng hộ ông. Luật sư riêng của ông Trump, ông Rudy Giuliani, chỉ trích các đảng viên Cộng hòa không ủng hộ lật ngược kết quả bầu cử là những người "lật lọng và khó hiểu".

Trong khi đó, ông Trump đã tham gia vào các cuộc họp với các thành viên có quan điểm cứng rắn của đảng Cộng hòa ở Hạ viện, trong đó có nghị sĩ vừa đắc cử Marjorie Taylor Greene, để lập chiến lược thách thức chiến thắng của Tổng thống đắc cử Joe Biden vào phút chót khi quốc hội họp toàn thể vào ngày 6/1 tới.

Bài liên quan
Đọc thêm
Đang được quan tâm