Ông Biden nói từng có ý định tự tử

(Dân trí) - Ứng cử viên tổng thống Mỹ đảng Dân chủ Joe Biden cho biết ông từng có ý định tự tử sau khi vợ và con gái ông qua đời trong một tai nạn gần 50 năm trước.

Ông Biden nói từng có ý định tự tử - 1

Cựu phó tổng thống, ứng viên tổng thống Mỹ năm 2020 Joe Biden (Ảnh: Reuters)

Trong một phim tài liệu sắp được phát sóng trên truyền hình Mỹ, ông Biden cho biết ông từng muốn tự tử sau sự việc năm 1972 khi người vợ đầu tiên Neilia Hunter Biden và con gái 1 tuổi Naomi qua đời trong một vụ tai nạn giao thông.

Ông Biden đã mở lòng với giới truyền thông về những mất mát trong cuộc đời ông, trong đó có cuộc đấu tranh tinh thần sau khi các thành viên trong gia đình qua đời.

“Tôi đã nghĩ về nó (tự tử), nhưng không thực hiện. Tôi đã nghĩ rằng mình sẽ ra cầu Delaware Memorial và nhảy xuống để kết thúc mọi thứ. Nhưng tôi đã không đi, hoặc làm bất cứ điều gì tương tự như vậy”, ông Biden nói.  

“Tôi không bao giờ uống rượu trong đời, nhưng tôi nhớ rằng mình đã đổ ra khoảng 1/5 chai rượu gin và đặt lên bàn bếp. Nhưng tôi thậm chí không uống nổi. Điều đã cứu tôi chính là những cậu con trai”, ông Biden kể lại.

Khi đi mua sắm cho mùa Giáng sinh năm 1972, bà Neilia và con gái Naomi đã qua đời vì tai nạn ô tô ở Delaware. Hai con trai Hunter và Beau của ông Biden bị thương nặng. Ông Biden, người khi đó mới đắc cử thượng nghị sĩ, lúc đó đang ở Washington DC.

Ông Biden cũng chia sẻ về cách ông đã vượt qua nỗi buồn khi con trai Beau qua đời năm 2015 vì bị ung thư não.

“Beau đã buộc tôi phải hứa. ‘Cha, con rồi sẽ ổn thôi, dù có chuyện gì xảy ra’, con tôi đã nói trước khi qua đời như vậy. ‘Cha, cha phải hứa với con cha sẽ ổn. Cha, hãy nhìn vào con. Nhìn vào mắt con. Hãy hứa với con là cha sẽ ổn đi’”, ông Biden nhớ lại.

Khi được hỏi ông có cảm thấy ổn không, ông Biden trả lời là có.

“Tôi ổn. Vì mặc dù chuyện đó thật sự rất buồn, nhưng tôi hiểu Beau muốn nói gì. Con tôi lo lắng tôi sẽ bỏ đi mọi thứ từng gây dựng, phấn đấu trong đời hay những điều tôi quan tâm. Beau biết tôi sẽ chăm sóc gia đình, con chưa từng nghi ngờ về điều đó. Con tôi chỉ không muốn tôi từ bỏ, và điều đó đã mang lại mục đích cho tôi”, ông Biden lý giải.

Ngày 17/8, đảng Dân chủ đã tổ chức đã tổ chức đại hội toàn quốc tại Milwaukee, bang Wisconsin. Sự kiện này dự kiến kéo dài 4 ngày nhằm chính thức hóa việc đề cử ông Joe Biden đại diện đảng Dân chủ ra tranh cử tổng thống vào tháng 11 tới.

Các kết quả thăm dò dư luận cho thấy, hiện ông Biden vẫn dẫn điểm trước đương kim Tổng thống, ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump, song khoảng cách có xu hướng thu hẹp dần.

Hành trình “quá tam ba bận” tranh cử tổng thống Mỹ của ông Joe Biden
Đọc thêm
Đang được quan tâm