Ông Biden và nữ "phó tướng" Harris cam kết tái thiết nước Mỹ

(Dân trí) - Trong sự kiện vận động tranh cử chung, ứng viên tổng thống Mỹ Joe Biden và cấp phó Kamala Harris một mặt chỉ trích đương kim Tổng thống Donald Trump, mặt khác cam kết tái thiết đất nước nếu đắc cử.

Ông Biden và nữ phó tướng Harris cam kết tái thiết nước Mỹ - 1

Ông Joe Biden và "phó tướng" Kamala Harris trong cuộc vận động tranh cử ngày 12/8 (Ảnh: Reuters)

Reuters cho biết, ứng viên tổng thống Đảng Dân chủ Mỹ Joe Biden và “phó tướng” Kamala Harris ngày 12/8 đã lần đầu tiên xuất hiện cùng nhau tại một sự kiện vận động tranh cử ở bang Delaware, một ngày sau khi bà Harris được lựa chọn liên danh tranh cử cùng ông Biden.

Tại đây, ông Biden giới thiệu bà Harris, gọi quyết định lựa chọn bà Harris liên danh tranh cử là “đúng đắn”. “Tôi chắc chắn rằng tôi đã lựa chọn đúng người để trở thành phó tổng thống tiếp theo của nước Mỹ, đó là Thượng nghị sĩ Kamala Harris. Bà ấy đã sẵn sàng làm công việc này. Chúng tôi sẵn sàng bắt đầu tái thiết đất nước”, ông Biden nói.

Ông Biden cũng lên tiếng bảo vệ cấp phó của mình với việc phản pháo những chỉ trích trước đó của Tổng thống Trump nhằm vào bà Harris. “Ông Trump đã bắt đầu các cuộc tấn công của mình, chỉ trích bà Kamala là người khó chịu, xấu tính. Điều này không quá ngạc nhiên bởi vì than vãn là điều mà ông ấy luôn làm tốt nhất, tốt hơn bất kỳ tổng thống nào trong lịch sử nước Mỹ”, ông Biden nói.

Ông Biden và nữ phó tướng Harris cam kết tái thiết nước Mỹ - 2

Ông Biden phát biểu trong khi bà Harris chăm chú lắng nghe (Ảnh: Reuters)

Về phần mình, bà Kamala Harris cũng không tiếc lời công kích ông Trump, cho rằng ông “gây nguy hiểm” cho người Mỹ vì coi thường mối đe dọa từ đại dịch Covid-19, đẩy nước Mỹ vào khủng hoảng kinh tế và bất mãn xã hội, sắc tộc.

“Nước Mỹ cần người chèo lái, nhưng chúng ta có một vị tổng thống quan tâm đến bản thân mình hơn là đến người dân đã bỏ phiếu cho ông ấy, một tổng thống khiến mọi thách thức chúng ta đối mặt càng trở nên khó khăn hơn”, bà Harris nói.

Sự kiện vận động tranh cử chung diễn ra chỉ vài ngày trước Hội nghị Dân chủ toàn quốc vào tuần tới, thời điểm ông Biden chính thức chấp nhận đề cử đại diện đảng Dân chủ ra tranh cử tổng thống. Hội nghị của đảng Cộng hòa dự kiến diễn ra một tuần sau đó, ông Trump sẽ chính thức được đề cử ra tái tranh cử tổng thống.

Tin liên quan
Đọc thêm
Đang được quan tâm