Ông Biden nhận tài trợ kỷ lục sau khi công bố nữ “phó tướng”

(Dân trí) - Sau 48h đồng hồ công bố ứng viên phó tổng thống Mỹ Kamala Harris, ông Joe Biden đã nhận được mức tài trợ 48 triệu USD, trong đó, ông nhận được mức kỷ lục 26 triệu USD trong ngày đầu tiên.

Ông Biden nhận tài trợ kỷ lục sau khi công bố nữ “phó tướng” - 1

Ứng cử viên tổng thống Joe Biden và ứng viên phó tổng thống đảng Dân chủ Kamala Harris tại Delaware hôm 12/8 (Ảnh: Reuters)

The Hill đưa tin, chiến dịch tranh cử tổng thống Mỹ của ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden thông báo hôm 12/8 rằng họ đã nhận được 26 triệu USD tiền tài trợ, 24 giờ sau khi ông Biden công bố Thượng nghị sĩ Kamala Harris là ứng viên phó tổng thống. Đây là mức tài trợ cao kỷ lục trong 1 ngày mà chiến dịch của ông Biden nhận được.

“Tôi chắc chắn rằng mình đã chọn được người đồng hành phù hợp. Và dường như người Mỹ trên khắp quốc gia này hoặc ít nhất là những người ở đây, đồng tình với tôi”, ông Biden phát biểu tại Wilmington, Delaware hôm 12/8.

Theo cập nhật mới nhất ngày 13/8, tức 48 giờ sau khi bà Harris thành ứng viên “phó tướng” của ông Biden, chiến dịch của ứng viên đảng Dân chủ đã thu về 48 triệu USD tiền tài trợ.

Bà Harris, 55 tuổi, một thượng nghị sĩ từ bang California, từng ra tranh cử để trở thành ứng viên tổng thống của đảng Dân chủ. Cha mẹ bà đều là người nhập cư và bà là người lai Ấn Độ - Jamaica.

Bà là người phụ nữ da màu thứ 2 trong lịch sử Mỹ thắng ghế ở thượng viện và được xem sẽ thu hút phiếu bầu với nhóm cử tri người Mỹ gốc Phi, nhóm trung thành nhất của đảng Dân chủ.

Bốn năm trước, sự sụt giảm trong tỷ lệ cử tri gốc Phi lần đầu tiên trong 20 năm đã góp phần khiến ứng viên của đảng Dân chủ Hillary Clinton thua cuộc trước ông Donald Trump trong cuộc bầu cử tổng thống.

Bà Harris từng là công tố viên, cựu tổng chưởng lý California. Bà nổi tiếng với cách chất vấn mạnh mẽ tại Thượng viện. Việc chọn lựa bà Harris được xem đã giúp ông Biden củng cố thêm lợi thế trước cuộc bầu cử dự kiến diễn ra vào ngày 3/11. 

Nếu thắng cử, ông Biden, 77 tuổi, sẽ là người lớn tuổi nhất nhậm chức tổng thống Mỹ. 

Vào tháng 7, ông Biden và các nhóm liên quan tới chiến dịch tranh cử của ông đã thu về được 140 triệu USD tiền tài trợ.

Đọc thêm