Ông Biden đích thân xin lỗi nhà báo vì nổi nóng trước câu hỏi về Putin

(Dân trí) - Tổng thống Mỹ Joe Biden đã đích thân tới xin lỗi một phóng viên sau khi ông nổi nóng khi người này đặt câu hỏi về người đồng cấp Nga Vladimir Putin.

Khoảnh khắc Tổng thống Biden - Putin bắt tay tại thượng đỉnh đầu tiên

Ông Biden đích thân xin lỗi nhà báo vì nổi nóng trước câu hỏi về Putin - 1

Tổng thống Mỹ Joe Biden (Ảnh: Reuters).

Ngày 16/6, trước khi lên chuyên cơ Không Lực Một rời Geneva, Thụy Sĩ, Tổng thống Biden đã tiến lại gần một nhóm nhà báo và đích thân gửi lời xin lỗi với phóng viên phụ trách Nhà Trắng của CNN, Kaitlan Collins.

Trước đó, trong buổi họp báo sau hội nghị thượng đỉnh với ông Putin vào cùng ngày, ông Biden đã nổi cáu với Collins sau khi nữ phóng viên này đặt một câu hỏi về Tổng thống Nga.

Ông Biden cho biết, ông "nợ một lời xin lỗi" với Collins khi có phản ứng nổi giận với câu hỏi của cô. Tuy nhiên, ông Biden cũng phàn nàn rằng các phóng viên và nhà báo "không bao giờ" hỏi ông những câu có ý tích cực.

"Để là một phóng viên giỏi, các bạn phải có cái nhìn tiêu cực với cuộc sống và cả với tôi", ông Biden nói.

Tổng thống Mỹ nổi nóng với Collins sau khi cô đặt câu hỏi về lý do vì sao ông tự tin rằng ông Putin "sẽ thay đổi cách hành xử" sau cuộc họp thượng đỉnh giữa 2 lãnh đạo.

"Tôi không nói là tôi tự tin ông ấy sẽ thay đổi cách hành xử. Cô đã làm gì trong suốt thời gian qua vậy? Tôi nói là tôi tự tin khi nào vậy? Điều tôi nói là họ sẽ thay đổi cách hành xử nếu cả thế giới phản ứng với họ và điều đó làm giảm vị thế của họ trên trường quốc tế. Tôi không nói là tôi tự tin. Tôi chỉ nói ra điều thực tế thôi", ông Biden cho hay.

Collins sau đó tiếp tục đặt câu hỏi về tính xây dựng của cuộc họp thượng đỉnh. Ông Biden trả lời ngắn gọn: "Nếu cô không hiểu về điều đó thì cô đã làm nhầm nghề rồi". Tổng thống Mỹ sau đó quay lưng rời đi, kết thúc cuộc họp báo.

Sau khi nhận được lời xin lỗi, Collins nói rằng điều đó "hoàn toàn không cần thiết" vì cô chỉ là đang làm nhiệm vụ của mình.

"Ông ấy không cần phải xin lỗi, dù tôi đánh giá cao hành động đó", Collins nói, nhấn mạnh rằng việc đặt câu hỏi với Tổng thống là nhằm hiểu hơn về tư duy của người đứng đầu Nhà Trắng và cách mà ông ấy nhìn nhận một sự việc nhất định.  

Tin liên quan
Dòng sự kiện: Thượng đỉnh Putin - Biden
Đọc thêm