Nhiều người nhận tin nhắn dọa giết sau vụ 39 thi thể trong xe tải

(Dân trí) - Nhiều người dân sống ở khu vực biên giới Anh và Ireland đã bị gửi tin nhắn dọa giết sau vụ 39 thi thể được tìm thấy trong xe tải ở Essex hồi tháng 10.

Nhiều người nhận tin nhắn dọa giết sau vụ 39 thi thể trong xe tải - 1

Xe tải chở 39 nạn nhân tại Essex, Anh (Ảnh: BBC)

Theo hãng tin Irish Mirror, cảnh sát Bắc Ireland và cảnh sát Ireland đang điều tra về những tin nhắn dọa giết được gửi tới một người có liên quan tới vụ 39 thi thể trong thùng xe tải ở hạt Essex, Anh hồi tháng trước. Ngoài ra, gia đình của người này cũng nhận được những tin nhắn tương tự.

Người đang bị đe dọa, nhân vật trung tâm trong cuộc điều tra buôn người xuyên biên giới của Ireland, đã được cảnh sát Ireland cảnh báo rằng tính mạng của anh ta đang bị đe dọa. Trong khi đó, các thành viên trong gia đình người này cũng được cảnh sát thông báo về việc tính mạng của họ gặp nguy hiểm sau một loạt lời đe dọa “nghiêm trọng”.

Cảnh sát Ireland được cho là đã tiếp cận các thành viên trong gia đình người này và yêu cầu họ cẩn thận, sau khi nhận được các thông tin tình báo đáng tin cậy.

“Chúng tôi đang trao đổi về những tin nhắn dọa giết nghiêm trọng. Chuyện này bắt đầu kể từ khi vụ việc (39 thi thể ở Anh) xảy ra và gia tăng từ sau những vụ bắt giữ đầu tiên. Chúng tôi đang đề cập tới một đường dây buôn người trị giá hàng tỷ euro, do vậy cảnh sát xem những lời đe dọa này là việc rất nghiêm trọng”, một nguồn tin cho biết.

“Cảnh sát quyết tâm triệt phá đường dây buôn người, trong khi những tên trùm đứng sau vẫn đang nỗ lực tìm cách duy trì các đường dây buôn người siêu lợi nhuận”, nguồn tin cho biết thêm.

Trước đó, thi thể 8 người phụ nữ và 31 người đàn ông đã được tìm thấy bên trong một thùng đông lạnh của xe tải tại khu công nghiệp ở Grays, Essex vào sáng sớm ngày 23/10.

Cảnh sát Anh ngày 1/11 bắt đầu quy trình dẫn độ nghi phạm Eamonn Harrison, 22 tuổi, từ Ireland sang Anh. Harrison bị nghi ngờ là người đã vận chuyển thùng đông lạnh chở 39 nạn nhân tới cảng Zeebrugge của Bỉ, trước khi thùng này được chuyển tới cảng Purfleet của Anh bằng phà.

Ngoài ra, tài xế Mo Robinson, người tiếp nhận thùng đông lạnh chở 39 nạn nhân từ cảng ở Anh, cũng bị truy tố về một loạt tội danh gồm rửa tiền, buôn người và ngộ sát.

Thành Đạt

Theo Irish Mirror

Đọc thêm