Thứ sáu, 01/11/2019 - 22:07

Truy tố tài xế thứ hai vụ 39 người chết trong xe tải tại Anh

Dân trí

Tài xế người Bắc Ireland đã bị truy tố 41 tội danh vì có liên quan tới vụ 39 người chết trong xe tải ở Anh hồi tháng 10.

39 nạn nhân tử vong trong thùng xe tải tại Anh
Truy tố tài xế thứ hai vụ 39 người chết trong xe tải tại Anh - 1

Tài xế Eamon Harrison (Ảnh: Mirror)

Eamon Harrison, 23 tuổi, đã xuất hiện trước tòa tại Dublin, Ireland hôm nay 1/11. Tài xế này đối mặt với 41 tội danh, gồm tội ngộ sát 39 nạn nhân, âm mưu buôn người và âm mưu hỗ trợ nhập cư bất hợp pháp.

Các nhà chức trách Anh nghi ngờ Harrison là người đã chở thùng đông lạnh chứa 39 nạn nhân tới cảng Zeebrugge, Bỉ, trước khi thùng này được chuyển tới cảng Purfleet của Anh bằng phà.

Camera an ninh ghi lại hình ảnh tại một trạm dừng xe tải ở Veurne, Bỉ cho thấy Harrison là người đã điều khiển xe tải chuyển thùng đông lạnh tới cảng Zeebrugge.

Harrison sẽ còn đối mặt với một phiên xét xử vào cuối tháng. Trước đó, tài xế này đã bị bắt tại cảng Dublin hôm 26/10 khi đang đi phà từ Pháp về.

Harrison là người thứ hai bị truy tố trong thảm kịch 39 nạn nhân bị phát hiện thiệt mạng trong thùng đông lạnh tại Essex, Anh hôm 23/10. Người đầu tiên bị truy tố là Mo Robinson, tài xế 25 tuổi, từ Bắc Ireland.

Robinson là người đã điều khiển đầu kéo xe tải từ Dublin, Ireland tới cảng Purfleet ở Essex, Anh để tiếp nhận thùng đông lạnh vừa được chuyển bằng phà từ cảng Zeebrugge, Bỉ. Tài xế này cũng là người phát hiện 39 thi thể bên trong thùng đông lạnh.

Robinson bị cáo buộc có liên quan tới một đường dây toàn cầu nhằm hỗ trợ đưa số lượng lớn người nhập cư bất hợp pháp vào Anh. Tài xế này bị truy tố các tội danh gồm ngộ sát, âm mưu buôn người, âm mưu hỗ trợ nhập cư bất hợp pháp và rửa tiền.

Thành Đạt

Theo Guardian