1. Dòng sự kiện:
  2. Chiến sự Nga - Ukraine
  3. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Nga thả bom làm nổ kho vũ khí lớn của Ukraine, tạo sóng xung kích

Đức Hoàng

(Dân trí) - Đoạn video ghi từ chiến trường cho thấy một quả bom của Nga phá hủy kho vũ khí lớn của Ukraine ở Kherson, tạo ra sóng xung kích.

Nga thả bom làm nổ kho vũ khí lớn của Ukraine, tạo sóng xung kích - 1

Quả bom gây ra vụ nổ lớn, tạo sóng xung kích quanh hiện trường (Ảnh: Avia Pro).

Chuyên trang quân sự Avia Pro ngày 13/4 đăng tải đoạn video ghi lại cảnh quân đội Nga làm nổ tung kho vũ khí của Ukraine tại Kherson ở mặt trận phía nam. Theo các chuyên gia, dựa vào cường độ của vụ nổ, Nga đã sử dụng bom thả từ trên cao xuống.

Hiện chưa rõ Nga đã sử dụng loại bom nào vì Nga trong thời gian qua đã sử dụng cả bom lượn và bom chân không ở chiến trường Ukraine.

Đoạn video cho thấy, vụ nổ có cường độ mạnh tới mức một vòm lửa lớn đã hình thành tại hiện trường, tạo ra một đám mây hình cây nấm cao vài trăm mét.

Nga thả bom làm nổ kho vũ khí lớn của Ukraine, tạo sóng xung kích

Kho vũ khí nằm ở bờ bên phải sông Dnieper, dường như là khu vực Berislav. Đây là khu vực Ukraine kiểm soát và đặt các kho đạn và khí tài quân sự. Ukraine thường bắn vũ khí sang khu vực bờ bên trái để tấn công các mục tiêu do Nga đang kiểm soát.

Vụ nổ tạo ra sóng xung kích từ quả bom của Nga, cũng như lượng đạn và thuốc nổ lớn chứa trong cơ sở trên, gây tác động tới khu vực có bán kính khoảng 200m.

Kho vũ khí của Ukraine bị phá hủy trong bối cảnh Kiev đang lên dây cót cho một cuộc phản công quy mô lớn nhằm chứng minh cho NATO thấy rằng chiến sự đang không bị rơi vào trạng thái bế tắc. Trong thời gian qua, nhiều nước phương Tây đã cạn kho vũ khí viện trợ sau hơn một năm chiến dịch quân sự khốc liệt. Ukraine đối mặt với áp lực phải tạo được thành tựu trên chiến trường để gia tăng niềm tin từ NATO trong tương lai.

Theo Avia Pro
Dòng sự kiện: Chiến sự Nga - Ukraine