Thứ hai, 02/04/2018 - 08:34

Nga sắp trang bị bom tàng hình cho máy bay chiến đấu Su-57

Dân trí

Nga đã hoàn thành việc phát triển loại bom tàng hình cho máy bay chiến đầu thế hệ thứ 5, Su-57, truyền thông Nga đưa tin.

Nga sắp trang bị bom tàng hình cho máy bay chiến đấu Su-57


Máy bay chiến đấu tàng hình Su-57 của Nga (Ảnh: Sputnik)

Máy bay chiến đấu tàng hình Su-57 của Nga (Ảnh: Sputnik)

Sputnik ngày 1/4 dẫn lời Phó giám đốc công ty sản xuất vũ khí Nga Techmash Concern, ông Alexander Kochkin, cho hay các máy bay chiến đấu Su-57 sẽ được trang bị bom Drel mới được phát triển.

“Drel có thể được sử dụng trên tất cả các loại máy bay, từ máy bay ném bom chiến lược tầm xa đến máy bay tấn công mặt đất”, ông Kochkin nói.

Ông Kochkin cho biết thêm rằng Drel có thể được máy bay ném bom thả mà không cần đi vào không phận của đối phương, vì bom có thể tự lướt đi trong hơn 30 km.

“Sau khi máy bay thả bom, Drel bắt đầu lướt xuống và hệ thống tự dẫn đường của bom cho phép nó tìm tới mục tiêu”, ông Kochkin giải thích.

Một nhóm bom bi từ Drel có khả năng phá hủy một khẩu đội tên lửa hoặc một cụm xe tăng.

Bom Drek cũng không bị radar phát hiện nhờ các thiết bị tầm nhiệt và miễn nhiễm với các biện pháp đối phó vô tuyến-điện tử.

Hồi tháng 1 năm nay, Tổng giám đốc Techmash Vladimir Lepin tuyên bố bom Drel có thể được đưa vào sử dụng trong quân đội Nga năm 2018, khi quá trình thử nghiệm hoàn tất.

Su-57 là máy bay chiến đấu thế hệ 5 của Nga. Nó có khả năng tàng hình, cơ động cao và có thể bay với tốc độ siêu âm.

An Bình