Màn nhào lộn điêu luyện của “bóng ma bầu trời” Su-57 Nga

(Dân trí) - Su-57, máy bay chiến đấu từng được Nga triển khai tới “chảo lửa” Syria, đã phô diễn kỹ năng nhào lộn điêu luyện trong đoạn video do kênh truyền hình Nga đăng tải gần đây.

“Bóng ma bầu trời” Su-57 Nga nhào lộn điêu luyện

Máy bay chiến đấu Su-57 của Nga (Ảnh: Sputnik)
Máy bay chiến đấu Su-57 của Nga (Ảnh: Sputnik)

Kênh truyền hình Zvezda của quân đội Nga ngày 1/3 đã đăng đoạn video ghi lại hoạt động của máy bay chiến đấu Su-57 hiện đại. Là một sản phẩm của tập đoàn chế tạo máy bay nổi tiếng Sukhoi, Su-57, hay còn gọi là Sukhoi PAK-FA (T-50), là dòng máy bay chiến đấu đa nhiệm “sánh ngang” với máy bay chiến đấu tàng hình F-22 Raptor và F-35 của Mỹ.

Su-57 được đánh giá cao vì khả năng cơ động và có thể bay ở tốc độ siêu âm. Máy bay chiến đấu này có thể tấn công các mục tiêu cả trên mặt đất lẫn trên không. Ngoài ra, Su-57 cũng gây ấn tượng với khả năng tàng hình và được mệnh danh là “bóng ma bầu trời”.

Máy bay chiến đấu Su-57 có thể mang được rất nhiều loại bom và tên lửa nhờ 2 ngăn vũ khí lớn đặt bên trong. Nga từng tuyên bố muốn biến Su-57 trở thành máy bay chiến đấu thế hệ 6, song một số chuyên gia chưa hoàn toàn tin tưởng vào tuyên bố này.

Hồi đầu tuần, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu xác nhận Nga đã triển khai các máy bay chiến đấu thế hệ 5 Su-57 tham gia các cuộc thử nghiệm tác chiến kéo dài 2 ngày tại “chảo lửa” Syria. Sau khi Su-57 được đưa trở về Nga, Bộ trưởng Shoigu nói rằng cuộc thử nghiệm đã diễn ra “thành công”.

Thành Đạt

Theo RT