Nga không kích phá hủy nhà máy tên lửa của Ukraine tại Kiev

(Dân trí) - Nga xác nhận vụ không kích nhằm vào một nhà máy tên lửa của Ukraine đặt tại thủ đô Kiev.

Nga không kích phá hủy nhà máy tên lửa của Ukraine tại Kiev - 1

Binh sĩ Ukraine tại khu vực xảy ra vụ tấn công tên lửa ở Kiev hôm 28/4 (Ảnh: NYT).

Bộ Quốc phòng Nga ngày 29/4 xác nhận rằng quân đội nước này đã phá hủy một nhà máy sản xuất tên lửa ở Kiev với tên lửa tầm xa chính xác cao.

"Vũ khí tầm xa có độ chính xác cao phóng từ trên không đã phá hủy cơ sở sản xuất của công ty tên lửa và công nghiệp vũ trụ Artem ở thành phố Kiev", thông báo cho biết.

Trước đó, giới chức Ukraine cáo buộc Nga phóng tên lửa vào thủ đô Kiev vào tối 28/4, trong đó có một tên lửa đánh trúng tòa chung cư 25 tầng khiến ít nhất 10 người bị thương. Vụ tấn công khiến 2 tầng của tòa nhà bị phá hủy.

Vụ việc diễn ra khi Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres đang có chuyến thăm tới Kiev. Người phát ngôn của phái đoàn Liên Hợp Quốc xác nhận tất cả thành viên đều an toàn.

Các tên lửa bay tới Kiev diễn ra chưa đầy một giờ sau khi ông Guterres và Tổng thống Volodymyr Zelensky tổ chức một cuộc họp báo chung tại địa điểm cách nơi trúng tên lửa 3,5 km.

Cũng theo thông báo ngày 29/4, Không quân Nga đã bắn trúng 112 cơ sở quân sự của Ukraine trong đêm, lực lượng tên lửa bắn trúng 13 cơ sở quân sự và 6 khu vực tập trung quân và thiết bị, phá hủy 3 khẩu đội pháo và một sư đoàn rocket phóng loạt. Một hệ thống rocket phóng loạt Smerch của Ukraine bị bắn hạ gần Kamenka.

Theo Reuters
Đọc thêm