1. Dòng sự kiện:
  2. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Ông Trump bị ám sát hụt

Nga hiệp đồng tác chiến, phá hủy kho nhiên liệu của lính dù Ukraine

Tùng Nguyễn

(Dân trí) - Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố lực lượng quân sự nước này đã phá hủy một kho nhiên liệu của Lữ đoàn lính dù số 81 của Ukraine.

Nga hiệp đồng tác chiến, phá hủy kho nhiên liệu của lính dù Ukraine - 1

Một kho nhiên liệu của Ukraine bị phá hủy trong xung đột với Nga (Ảnh: Reuters).

Trong thông báo cập nhật tình hình chiến sự hôm 15/4, Trung tướng Igor Konashenkov, người phát ngôn của Bộ Quốc phòng Nga cho biết quân đội nước này đã tiến hành nhiều đợt tấn công hiệp đồng tác chiến với sự tham gia của lực lượng máy bay chiến đấu, tên lửa và pháo binh nhằm vào các mục tiêu của Ukraine tại khu vực Donetsk.

Các vụ tấn công này đã gây ra nhiều hậu quả nặng nề cho quân đội Ukraine. Trong đó, một kho nhiên liệu và dầu nhờn phục vụ mục đích quân sự của Lữ đoàn lính dù số 81 đã bị phá hủy.

"Một kho nhiên liệu và dầu nhờn của Lữ đoàn lính dù số 81 của quân đội Ukraine đã bị phá hủy tại khu vực thành phố Sloviansk thuộc Cộng hòa Nhân dân Donetsk", ông Konashenkov nói.

Bên cạnh đó, Trung tướng Konashenkov tuyên bố quân đội Nga cùng các lực lượng ly khai đồng minh đã loại khỏi vòng chiến đấu hơn 315 binh sĩ cùng nhiều trang thiết bị quân sự của đối phương tại miền Đông Ukraine.

"Trong vòng 24 giờ qua, đối phương đã mất 315 binh sĩ, 2 xe bọc thép chở quân, 3 phương tiện cơ giới, một lựu pháo D-20, một lựu pháo Msta-B cùng một pháo phản lực phóng loạt Grad", ông Konashenkov nói thêm.

Tại mặt trận Kherson, quân đội Nga cho biết đã tiến hành nhiều đợt tập kích, qua đó phá hủy một kho đạn, 2 xe cơ giới, 3 pháo tự hành Gvozdika cùng 2 lựu pháo của quân đội Ukraine. Phía Nga cũng cáo buộc Ukraine đã bắn 40 loạt đạn pháo nhằm vào phòng tuyến tả ngạn sông Dnieper tại tỉnh miền Nam.

Tại Kharkov, quân đội Nga xác nhận đã tiến hành một vụ tập kích tên lửa nhằm vào sở chỉ huy của lực lượng vệ binh quốc gia Ukraine. Theo một số nguồn tin, nhiều tiếng nổ dữ dội đã được ghi nhận sau vụ tập kích của Nga.

Người phát ngôn của Bộ Quốc phòng Nga đồng thời khẳng định các lực lượng phòng không nước này đã ngăn chặn nhiều đợt tấn công từ hỏa tiễn và máy bay không người lái (UAV) từ Ukraine.

"Trong ngày qua, lực lượng phòng không của chúng ta đã đánh chặn 5 hỏa tiễn từ các hệ thống pháo phản lực phóng loạt HIMARS của Nga. Thêm vào đó, 3 UAV của Kiev đã bị phá hủy ở các khu định cư Opytnoye ở Cộng hòa Nhân dân Donetsk (tự xưng) cũng như Rubezhnoye và Chervonopopovka thuộc Cộng hòa Nhân dân Lugansk (tự xưng)", Trung tướng Konashenkov nói thêm.

Nga hiệp đồng tác chiến, phá hủy kho nhiên liệu của lính dù Ukraine - 2

Pháo phản lực phóng loạt Smerch của Nga khai hỏa vào các mục tiêu của Ukraine (Ảnh: Twitter).

Theo Trung tướng Konashenkov, kể từ khi xung đột Nga - Ukraine nổ ra, quân đội nước này đã loại khỏi vòng chiến đấu 407 máy bay, 228 trực thăng, 3.756 phương tiện bay không người lái, 415 tên lửa đất đối không, 8.677 xe tăng và xe bọc thép, 1.085 tổ hợp pháo phản lực phóng loạt, 4.593 lựu pháo và súng cối cùng hơn 9.500 phương tiện cơ giới của Ukraine.

Bộ Quốc phòng Ukraine hiện chưa lên tiếng bình luận về những thông tin trên.

Theo Tass
Dòng sự kiện: Chiến sự Nga - Ukraine