Máy bay Nga “bị gài bom trong khoang hành lý ngay trước khi cất cánh”

(Dân trí) - Các chuyên gia Anh điều tra nguyên nhân vụ tai nạn máy bay Nga tại Ai Cập tin rằng một quả bom đã bị gài vào khoang hành lý ngay trước khi máy bay cất cánh, dẫn tới vụ tai nạn thảm khốc cướp đi sinh mạng của 224 người hồi tuần trước.

 


Hiện trường vụ tai nạn máy bay Nga (Ảnh: AFP)

Hiện trường vụ tai nạn máy bay Nga (Ảnh: AFP)

Theo BBC, các nhân viên điều tra Anh tin rằng ai đó tại sân bay Sharm el-Sheikh đã đặt một thiết bị nổ trên khoang hành lý của máy bay, có thể bên trong hoặc trên các hành lý, ngay trước máy bay Nga cất cánh đi St Petersburg.

Chiếc máy bay A321 của hãng hàng không Nga Kogalymavia (Metrojet) đã rơi xuống sa mạc trên bán đảo Sinai của Ai Cập chỉ 23 phút sau khi rời Sharm el-Sheikh. Tai nạn đã cướp đi sinh mạng của toàn bộ 224 người trên khoang, trở thành thảm họa hàng không nghiêm trọng nhất trong lịch sử Nga.

Thông tin trên của BBC được đưa ra trong bối cảnh tình báo Anh là đã chặn được thông tin IS âm mưu đánh bom máy bay.

Các đoạn đối thoại giữa các phần tử Hồi giáo cực đoan IS bị chặn cho thấy các phần tử khủng bố đã âm mưu một vụ tấn công lớn trong khu vực. Tiết lộ này đã khiến Thủ tướng Anh David Cameron nghĩ rằng máy bay Nga đã bị đặt bom.


Hiện trường vụ tai nạn máy bay Nga (Đồ họa: Dailymai)

Hiện trường vụ tai nạn máy bay Nga (Đồ họa: Dailymai)

Tổng thống Mỹ Barack Obama ngày 6/11 cũng đưa ra nhận định tương tự rằng một quả bom có thể là nguyên nhân khiến máy bay bay bị rơi. “Tôi nghi có khả năng có một quả bom trên khoang. Và chúng tôi đang xem xét điều đó một cách rất kỹ lưỡng”, ông Obama nói trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình.

Các phiến quân tại bán đảo Sinai có liên hệ với nhóm phiến quân IS tuyên bố đã bắn hạ máy bay Nga, nhưng không cho biết bằng cách nào. IS đã kêu gọi một cuộc chiến chống lại cả Nga và Mỹ nhằm đáp trả các cuộc không kích tại Syria.

An Bình

Theo BBC

 

Máy bay Nga “bị gài bom trong khoang hành lý ngay trước khi cất cánh” - 3

 

Tin sự kiện
ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM