Lực lượng thân Nga hạ 2 xe tăng, loại 60 lính Ukraine khỏi vòng chiến đấu

(Dân trí) - Lực lượng dân quân thân Nga tại Donetsk tuyên bố gây nhiều thiệt hại cho quân đội Ukraine.

Lực lượng thân Nga hạ 2 xe tăng, loại 60 lính Ukraine khỏi vòng chiến đấu - 1
Các binh sĩ Ukraine pháo kích vào các mục tiêu của Nga tại Donetsk (Ảnh: Reuters).

Trong một tuyên bố được đưa ra hôm 1/12, văn phòng báo chí thuộc lực lượng dân quân Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR) tự xưng cho biết quân đội Ukraine đã hứng chịu thiệt hại nặng nề trong các cuộc giao tranh tại khu vực này.

Theo đó, với sự hỗ trợ của quân chủ lực Nga, dân quân DPR đã bắn hạ 2 xe tăng chiến đấu chủ lực T-72 và T-64BV, 2 lựu pháo D-30, 7 xe bọc thép chở quân và 6 máy bay không người lái của đối phương. Ngoài ra, 60 binh sĩ Ukraine cũng đã bị loại khỏi vòng chiến đấu.

Thời gian gần đây, khu vực Donetsk và Lugansk tại miền Đông Ukraine đang trở thành một điểm nóng trong chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga tại Ukraine. Quân đội Ukraine đang nỗ lực giành lại các vùng lãnh thổ tại khu vực này trước khi mùa đông ập đến làm ảnh hưởng tới hoạt động tác chiến.

Lực lượng thân Nga hạ 2 xe tăng, loại 60 lính Ukraine khỏi vòng chiến đấu - 2

Pháo phản lực phóng loạt của quân đội Ukraine khai hỏa (Ảnh: Reuters).

Cùng với quân chủ lực Nga, lực lượng dân quân ly khai ở Donetsk và Lugansk đã gây ra nhiều thiệt hại cho quân đội Ukraine. Báo New York Times của Mỹ thừa nhận quân đội Ukraine đã phải hứng chịu nhiều tổn thất nặng nề trong chiến dịch phản công tại Donbass. Theo New York Times, các bác sĩ Ukraine đã thống kê được gần 300 binh sĩ thương vong sau màn đáp trả của quân đội Nga.

Để bù đắp cho thiệt hại tại Donbass, nhiều nguồn tin cho biết quân đội Ukraine đã điều động một lực lượng dự bị tinh nhuệ thuộc Lữ đoàn dù số 80 và 81 cũng như Lữ đoàn tấn công đường không số 95 tới chi viện cho mặt trận này.

Theo Tass
Tin liên quan
Đọc thêm