Thứ hai, 13/03/2017 - 11:53

Lễ tân khách sạn Malaysia kể khoảnh khắc tiếp xúc Đoàn Thị Hương

Dân trí

Một nhân viên lễ tân tại khách sạn Sky Star, nơi Đoàn Thi Hương đã nghỉ lại trước ngày diễn ra vụ công dân Triều Tiên bị sát hại ở Kuala Lumpur, đã kể lại khoảnh khắc tiếp xúc ngắn ngủi với nữ nghi phạm này.


Nghi phạm Đoàn Thị Hương bị áp giải rời tòa hôm 1/3. (Ảnh: AFP)

Nghi phạm Đoàn Thị Hương bị áp giải rời tòa hôm 1/3. (Ảnh: AFP)

Nữ nhân viên này nói rằng, Đoàn Thị Hương làm thủ tục đặt phòng bình thường như bất cứ vị khách nào. "Khi cô ấy đến, cách mà cô ấy nói chuyện với chúng tôi rất thân thiện, vui vẻ", nhân viên lễ tân nói. Một chi tiết mà nữ nhân viên lễ tân để ý ở Đoàn Thị Hương đeo kính áp tròng màu xanh.

Ngoài ra, theo lời của nữ nhân viên này, Đoàn Thị Hương được cho là có mang theo giữ chặt một túi xách bên mình và đeo khẩu trang. Ngày 14/2, Đoàn Thị Hương đã đề nghị gia hạn thời gian ở khách sạn đến ngày 23/2. Tuy nhiên, đến ngày 15/2, cảnh sát đã tới đây và đề nghị khám xét phòng 410 mà Đoàn Thị Hương đã ở. "Họ lục soát căn phòng rất kỹ và sau đó yêu cầu phong tỏa căn phòng trong vài ngày".

Đoàn Thị Hương là nghi phạm đầu tiên bị bắt vì bị nghi có liên quan đến cái chết của công dân Triều Tiên. Cô bị bắt khi quay trở lại sân bay Kuala Lumpur vào ngày hôm sau xảy ra vụ sát hại.

Theo truyền thông Malaysia, Đoàn Thị Hương đã thay đổi khách sạn ở Sepang 3 lần trước khi bị bắt. Tại khách sạn đầu tiên, Đoàn Thị Hương được cho là nghỉ lại 2 ngày, trước khi chuyển đến khách sạn thứ hai và thứ ba. Tuy nhiên, cả 3 khách sạn này đều gần nhau và cùng ở khu vực Sepang, cách sân bay quốc tế Kuala Lumpur khoảng 8km.

Nhân viên khách sạn ở đây nói rằng, mỗi ngày cô thay đổi một kiểu kính áp tròng và luôn đeo khẩu trang, ngoại trừ khi ra ngoài vào buổi tối mua đồ ăn. Khi ở khách sạn thứ hai, cô đã mượn từ lễ tân 2 chiếc kéo và cắt tóc ngắn chạm vai. Đoàn Thị Hương được cho là nói tiếng Anh không thạo lắm ở hai khách sạn đầu tiên, nhưng lại trôi chảy khi ở khách sạn thứ ba. Khách sạn thứ ba được xác định chính là khách sạn Sky Star.

Một người đàn ông Triều Tiên mang hộ chiếu tên Kim Chol đã bị sát hại hôm 13/2 tại sân bay Kuala Lumpur khi chờ bắt chuyến bay đi Macao. Cảnh sát Malaysia hiện bắt giữ 2 nữ nghi phạm ngoại quốc, gồm Đoàn Thị Hương (28 tuổi, quốc tịch Việt Nam) và nghi phạm Siti Aishah (25 tuổi, quốc tịch Indonesia). Hai nữ nghi phạm này bị buộc tội mưu sát tại phiên tòa sơ thẩm diễn ra hôm 1/3 vừa qua, song họ khẳng định vô tội và bị lừa tham gia vào vụ tấn công mà họ tưởng là cảnh phim truyền hình thực tế này.

Minh Phương

The Star

Đáng quan tâm
Mới nhất