Thứ tư, 15/03/2017 - 19:38

Đoàn Thị Hương hiện có sức khỏe tốt, khẳng định đã bị lừa

Dân trí

Đoàn Thị Hương cho biết bản thân hiện có sức khỏe tốt và đã bị lừa tham gia vụ án sát hại một công dân Triều Tiên mang hộ chiếu ông Kim Chol.


Nghi phạm Đoàn Thị Hương (Ảnh: Reuters)

Nghi phạm Đoàn Thị Hương (Ảnh: Reuters)

Bộ Ngoại giao Việt Nam hôm nay ra thông cáo cho hay, sáng ngày 15/3, đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia đã tới thăm lãnh sự công dân Đoàn Thị Hương.

Tại cuộc gặp, đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia đã thăm hỏi tình hình sức khỏe và sự đối xử nhân đạo đối với công dân Đoàn Thị Hương. Đoàn Thị Hương cho biết bản thân hiện có sức khỏe tốt và đã bị lừa tham gia vụ án sát hại ông Kim Chol, một công dân Triều Tiên.

Chiều ngày 15/3, đại diện Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao đã thông tin về tình hình của Đoàn Thị Hương cho gia đình tại Nam Định.

Theo đề nghị của Đoàn Thị Hương và gia đình, Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia cùng với Liên đoàn Luật sư Việt Nam đã và đang phối hợp với các cơ quan chức năng và Hiệp hội Luật sư Malaysia thu xếp các biện pháp hỗ trợ pháp lý để bảo vệ quyền lợi hợp pháp của công dân Đoàn Thị Hương theo đúng quy định của pháp luật Malaysia và thông lệ quốc tế.

Đoàn Thị Hương là một trong những nghi phạm bị phía Malaysia bắt giữ vì có liên quan tới vụ sát hại ông Kim Chol, người mà phía Malaysia khẳng định là ông Kim Jong-nam, anh trai nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Trong khi đó, Triều Tiên từ chối xác nhận công dân Triều Tiên thiệt mạng là ông Kim Jong-nam, mà chỉ cho biết ông này là "Kim Chol".

An Bình

Đáng quan tâm
Mới nhất