Cử chỉ của ông Biden khi vào Nhà Trắng khiến nhân viên rơi nước mắt

(Dân trí) - Các nhân viên ở Nhà Trắng đã cảm động rơi nước mắt với cử chỉ của Tổng thống Mỹ Joe Biden khi ông và phu nhân đặt chân vào đây sau lễ nhậm chức.

Cử chỉ của ông Biden khi vào Nhà Trắng khiến nhân viên rơi nước mắt - 1
Tổng thống Mỹ Joe Biden và Đệ nhất phu nhân bước vào Nhà Trắng vào ngày nhậm chức tổng thống 20/1. (Ảnh: Reuters)

Khi Nhà Trắng thay đổi chủ nhân mới, các nhân viên phục vụ ở khu nhà ở của Nhà Trắng sẽ làm một công việc quan trọng trong ngày nhậm chức tổng thống đó là bài trí lại nơi này để đón chủ nhân mới trong vòng vài giờ đồng hồ. Với các nhân viên từng phục vụ nhiều đời tổng thống Mỹ, các nghi thức, truyền thống trong Nhà Trắng đã trở thành một phần trong đời sống của họ.

Tuy nhiên, việc Tổng thống Joe Biden và Đệ nhất phu nhân Jill Biden bỏ qua những giao thức để tiếp xúc thân thiết với các nhân viên ngay khi bước chân vào Nhà Trắng khiến họ vô cùng xúc động. Theo Business Insider, khi Tổng thống Biden và Đệ nhất phu nhân đến North Portico - tòa nhà là nơi ở và làm việc chính thức của tổng thống trong Nhà Trắng, các nhân viên đã xếp hàng ở sảnh để chào đón chủ nhân mới của Nhà Trắng.

"Vợ chồng Tổng thống Biden bước vào và điều đầu tiên họ làm là đi một vòng chào các nhân viên", một nhân viên phục vụ kể lại. Cử chỉ thân thiện này của ông Biden đã khiến nhân viên phục vụ rơi nước mắt vì xúc động. "Tất cả chúng tôi đều rất tự hào. Thông thường chúng tôi chỉ gặp gỡ chủ nhân mới của Nhà Trắng trong những ngày đầu hoặc những tuần đầu, nhưng chưa bao giờ trong những phút đầu", nhân viên phục vụ giấu tên của Nhà Trắng cho hay. Vợ chồng Tổng thống Biden được cho là đã tiến đến gần, chào hỏi và dành những lời chúc tốt đẹp cho từng nhân viên. Tổng thống Biden đã nói với các nhân viên rằng ông và phu nhân "rất vui vì chúng tôi cũng ở đây".

Ông Biden nhậm chức tổng thống thứ 46 của Mỹ hôm 20/1 sau một cuộc bầu cử nhiều sóng gió. Trả lời phỏng vấn CNN mới đây, ông Biden ví cuộc sống ở Nhà Trắng giống như "trong một chiếc lồng mạ vàng" và ông chưa quen với việc có người phục vụ trong nhà. Ông Biden vốn lớn lên trong tầng lớp lao động. Trước khi chuyển đến sinh sống ở Nhà Trắng, ông sống ở một ngôi nhà ở ngoại ô Wilmington, Delaware.

Bài liên quan
Đọc thêm
Đang được quan tâm