1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Ông Biden 2 lần vấp ngã khi lên chuyên cơ Không Lực Một

Minh Phương

(Dân trí) - Nhà Trắng xác nhận Tổng thống Mỹ Joe Biden đã vấp ngã khi bước trên cầu thang lên chuyên cơ Không Lực Một hôm 19/3.

Ông Biden 2 lần vấp ngã khi lên chuyên cơ Không Lực Một

Ông Biden 2 lần vấp ngã khi lên chuyên cơ Không Lực Một - 1
Tổng thống Mỹ Joe Biden trượt ngã khi lên Không Lực Một (Ảnh: CTV).

Theo Sputnik, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã vấp ngã hai lần liên tiếp khi bước bậc thang lên chuyên cơ Không Lực Một hôm 19/3. Ông Biden đã nhanh chóng lấy lại thăng bằng và khi bước lên cửa máy bay, ông quay lại vẫy tay chào những người ở dưới.

Video khoảnh khắc chủ nhân Nhà Trắng vấp ngã khi lên chuyên cơ Không Lực Một đã được lan truyền nhanh chóng trên các mạng xã hội.

Bình luận về sự cố này, phó thư ký Nhà Trắng Karine Jean-Pierre nói: "Các bạn biết là bên ngoài gió rất to. Bản thân tôi cũng suýt ngã trên bậc thang (lên chuyên cơ)".

Bà Karine khẳng định, Tổng thống Biden hoàn toàn ổn sau sự cố trên. Tuy nhiên, bà không đề cập liệu sự cố có ảnh hưởng đến bàn chân bị rạn xương gần đây của ông Biden hay không.

"Tổng thống vẫn ổn. Tất cả những gì tôi có thể nói với các bạn là Tổng thống vẫn ổn. Tổng thống đang chuẩn bị cho chuyến di chuyển hôm nay", bà Karine nói.

Tháng 11 năm ngoái, ông Biden từng khiến người ủng hộ lo lắng sau khi bị rạn xương bàn chân vì trượt ngã trong lúc đuổi theo thú cưng. Ông Biden nhậm chức tổng thống hồi tháng 1 năm nay ở tuổi 78, trở thành tổng thống nhiều tuổi nhất trong lịch sử Mỹ. Trong chiến dịch tranh cử, đội ngũ của ông Biden đã công bố hồ sơ y tế cho thấy ông vẫn khỏe mạnh và vẫn có thể đảm nhiệm công việc điều hành đất nước.