1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Cố vấn tiết lộ kế hoạch chính trị của ông Trump hậu Nhà Trắng

Đức Hoàng

(Dân trí) - Một trợ lý của ông Donald Trump cho biết cựu Tổng thống Mỹ không có kế hoạch thành lập đảng chính trị mới, mà sẽ tập trung vào việc giúp đảng Cộng hòa giành lại lưỡng viện vào cuối năm sau.

Cố vấn tiết lộ kế hoạch chính trị của ông Trump hậu Nhà Trắng - 1

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: Reuters)

Fox News dẫn lời cố vấn chiến dịch tranh cử năm 2020 của ông Trump, Jason Miller, cho hay ông Trump đã "nêu rõ ràng mục tiêu của ông là giúp đảng Cộng hòa kiểm soát trở lại Thượng viện và Hạ viện trong (cuộc bầu cử giữa kỳ) năm 2022".

Kể từ khi ông Trump rời Nhà Trắng, đã có nhiều đồn đoán xung quanh kế hoạch chính trị của ông. Ông đã bỏ ngỏ cánh cửa có thể ra tranh cử vào năm 2024 và cũng có những tin đồn về việc ông sẽ ra chạy đua với tư cách là ứng viên đảng chính trị thứ 3. Điều này nếu thành sự thật sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới đảng Cộng hòa khi ông Trump có một lượng lớn người ủng hộ.

Ông Miller cho biết ông Trump chưa có bất cứ kế hoạch nào ngoài việc giúp đảng Cộng hòa giành lại lưỡng viện, và điều này hoàn toàn phụ thuộc vào các thượng nghị sĩ Cộng hòa.

Hiện ông Trump đang đối mặt với phiên tòa luận tội ở Thượng viện Mỹ và các nguồn tin nói rằng một số nhà làm luật đảng Cộng hòa dường như đang bày tỏ ý định sẽ bỏ phiếu kết tội ông liên quan tới cáo buộc kích động bạo loạn ở nhà quốc hội Mỹ hôm 6/1.

Khi rời Nhà Trắng, ông Trump đã phát thông điệp có thể sẽ quay trở lại con đường chính trị. Dù chưa rõ kế hoạch của cựu tổng thống là gì, nhưng tầm ảnh hưởng của ông Trump trong đảng Cộng hòa hiện tại là điều không thể tranh cãi khi ông thu hút 75 triệu cử tri trong cuộc bầu cử năm ngoái cùng một lượng lớn người ủng hộ trung thành.