Bầu cử Mỹ 2020: Ông Trump tái xuất sau điều trị Covid-19

Dân trí

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có bài phát biểu trước những người ủng hộ tại Nhà Trắng sau khi ông hoàn tất quá trình điều trị Covid-19.

Bầu cử Mỹ 2020: Ông Trump tái xuất sau điều trị Covid-19 - 1
Ông Trump tháo khẩu trang khi phát biểu trước hàng trăm người. (Ảnh: Reuters)
Bầu cử Mỹ 2020: Ông Trump tái xuất sau điều trị Covid-19

Theo Reuters, chiều 10/10 theo giờ địa phương, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có bài phát biểu với hàng trăm người ủng hộ từ ban công Nhà Trắng.

Trong bài phát biểu ngắn hơn so với các bài phát biểu thường thấy trong chiến dịch tranh cử, ông Trump đã ca ngợi những thành tựu của chính quyền của ông trong việc đấu tranh với tội phạm, thúc đẩy nền kinh tế, mặt khác chỉ trích phe Dân chủ. Thay vì cung cấp thông tin chi tiết về việc điều trị Covid-19 như kết quả xét nghiệm âm tính gần đây nhất của ông là khi nào, ông Trump chỉ nói rằng ông "cảm thấy rất khỏe" sau điều trị Covid-19.

Ông nói thêm: "Tôi muốn các bạn biết rằng đất nước chúng ra sẽ đánh bại vi rút khủng khiếp này từ Trung Quốc. Nó sẽ biến mất, sẽ biến mất", Tổng thống Trump nói khi không đeo khẩu trang trong khi những người tham gia sự kiện có người đeo, người không đeo khẩu trang. Chủ nhân Nhà Trắng một lần nữa cam kết, nước Mỹ sẽ có vắc xin ngừa Covid-19 trong thời gian ngắn kỷ lục.

Ngoài ra, trong bài phát biểu, ông Trump cũng ca ngợi lực lượng hành pháp và một lần nữa cảnh báo một cuộc bầu cử gian lận.

Đây là sự kiện trước công chúng đầu tiên của ông Trump kể từ khi xuất viện hôm 5/10 sau điều trị Covid-19. Đến hôm 8/10, bác sĩ Nhà Trắng nói rằng, ông đã hoàn tất quá trình điều trị và có thể tham gia các sự kiện cộng đồng bình thường trở lại. Sau bài phát biểu tại Nhà Trắng, ông Trump dự kiến sẽ tổ chức mít tinh vận động tranh cử ở Florida, Pennsylvania, và Iowa.

Ông Trump nóng lòng trở lại chiến dịch tranh cử trong bối cảnh cuộc bầu cử đang bước vào những tuần cuối cùng. Theo khảo sát toàn quốc gần đây của CNN, ông Biden hiện dẫn trước ông Trump với tỷ lệ 57% và 41%. Trong đó, ứng viên Dân chủ dẫn trước ông Trump ở 4/6 bang chiến trường.

Minh Phương
Theo Reuters

Đáng quan tâm