Thứ bảy, 10/10/2020 - 11:57

Bầu cử Mỹ 2020: Ông Trump mời 2.000 người tới Nhà Trắng nghe phát biểu

Dân trí

Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ có bài phát biểu với hàng nghìn người từ ban công Nhà Trắng vào hôm nay sau khi hoàn tất quá trình điều trị Covid-19.

Bầu cử Mỹ 2020: Ông Trump mời 2.000 người tới Nhà Trắng nghe phát biểu - 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: Reuters)

Washington Post dẫn các nguồn thạo tin cho biết, khoảng 2.000 người đã được mời tới Nhà Trắng để nghe bài phát biểu của Tổng thống Trump ngay sau khi ông hoàn tất quá trình điều trị Covid-19. Ông Trump dự kiến sẽ phát biểu từ ban công tầng hai của Nhà Trắng, trong khi những người tham dự bắt buộc phải đeo khẩu trang và đo thân nhiệt.

Đây là hoạt động cộng đồng đầu tiên của ông Trump kể từ khi ông xuất viện, trở lại Nhà Trắng sau 3 ngày điều trị Covid-19. Ông cũng dự định tổ chức một cuộc mít tinh vận động tranh cử ở bang Florida vào ngày 12/10. Sự kiện sẽ diễn ra tại một nhà chứa của sân bay ở Sanford, ngoại ô thành phố Orlando.

Kể từ khi xuất viện tối 5/10, ông chưa xuất hiện trước công chúng. Tuy nhiên, trong các cuộc phỏng vấn qua điện thoại, chủ nhân Nhà Trắng cho biết ông đã sẵn sàng nối lại chiến dịch vận động tranh cử.

Ông Trump cho biết, ông dự định tổ chức các chuyến đi vận động tranh cử vào ngày 10/10, song các trợ lý đã tìm cách ngăn cản. Họ nói rằng hiện tại Tổng thống chưa có kế hoạch vi hành vào cuối tuần này.

Tổng thống Trump thông báo mắc Covid-19 hôm 1/10 và nhập viện điều trị trong hơn 3 ngày. Hàng loạt quan chức trong chính quyền của ông Trump và những người liên quan đã mắc Covid-19. Cụm dịch trong Nhà Trắng được cho là liên quan đến sự kiện do ông Trump chủ trì ở Vườn Hồng. Đó là lễ công bố đề cử ứng viên thẩm phán Tòa án Tối cao Amy Coney Barrett hôm 26/9 với sự tham gia của hơn 150 khách mời. Chuyên gia dịch tễ hàng đầu của Mỹ Anthony Fauci gọi buổi lễ này là “sự kiện siêu lây nhiễm.

Hiện vẫn còn nhiều hoài nghi về tình trạng sức khỏe của ông Trump mặc dù các bác sĩ Nhà Trắng nói rằng ông đã hoàn tất quá trình điều trị, không còn các triệu chứng và có thể tham gia trở lại các hoạt động cộng đồng như bình thường. Nhà Trắng đến nay vẫn nhiều lần từ chối công bố thông tin lần cuối cùng ông Trump có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 là khi nào.

Minh Phương
Theo Washington Post

Đáng quan tâm