Bầu cử Mỹ 2020: Ông Trump nói đã ngừng dùng mọi loại thuốc trị Covid-19

Dân trí

Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố ông đã dừng mọi loại thuốc điều trị Covid-19, đồng thời ca ngợi loại dược phẩm đã giúp tình hình của ông tốt lên.

Bầu cử Mỹ 2020: Ông Trump nói đã ngừng dùng mọi loại thuốc trị Covid-19 - 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: Reuters)

Trong bài phỏng vấn với Fox News tối 9/10 ông Trump thông báo: “Ngay lúc này, tôi không còn dùng thuốc. Tôi không dùng bất cứ loại thuốc nào, có lẽ từ 8 giờ đồng hồ trước”.

Ông Trump xác nhận mắc Covid-19 vào ngày 2/10, sau đó nhập viện Walter Reed vào cùng ngày. Ông trở lại Nhà Trắng 3 ngày sau đó. Sau khi xuất viện, ông tin rằng mình đã không còn khả năng lây nhiễm Covid-19. Bác sĩ riêng của ông Trump cũng xác nhận ông đã hoàn thành việc điều trị mầm bệnh.

Ông Trump hiện đang thể hiện rằng mình sẵn sàng nối lại chiến dịch tranh cử sau một thời gian bị đình trệ vì mắc bệnh và trong bối cảnh bầu cử Mỹ năm 2020 chỉ còn hơn 20 ngày nữa sẽ diễn ra.

Ông dự kiến sẽ phát biểu trước người ủng hộ ở bên ngoài Nhà Trắng vào ngày 10/10 và tham gia sự kiện tranh cử ở Florida 2 ngày sau đó.

Tổng thống Trump ngày 9/10 thừa nhận ông có thể trở nên rất ốm yếu và có thể không hồi phục khỏi Covid-19 nếu không sử dụng các loại thuốc đang trong thử nghiệm.

“Hôm nay tôi hỏi các bác sĩ rằng tình hình của tôi đã tồi tệ như thế nào. Họ nói rằng ‘ông có thể sẽ trở nên xấu đi. Ông có thể sẽ bước vào giai đoạn rất tồi tệ’”, ông Trump kể lại với người dẫn chương trình phát thanh Rush Limbaugh.

“Nó giống như là một vấn đề lớn và bạn biết điều đó có nghĩa là gì chứ? Điều đó có nghĩa là rất tồi tệ vì tôi đã mất 5 người bạn”. ông Trump nói, nhắc tới những người bạn của ông đã qua đời vì Covid-19.

Tổng thống Mỹ thừa nhận sau khi nhiễm vi rút SARS-Cov-2, ông đã không “trong tình trạng tốt nhất”. Ông thừa nhận “có thể đã không thể hồi phục” nếu không được điều trị bằng các loại thuốc đang trong thử nghiệm, ám chỉ loại thuốc do công ty dược Regeneron sản xuất.

“Bạn biết không, tôi đã nghĩ mình có thể trở thành nạn nhân xấu số. Tôi có một số yếu tố không thuận lợi lắm. Tôi muốn nói rằng nó (loại thuốc điều trị) thực sự là hoàn toàn thay đổi cục diện”, ông Trump nói.

Đức Hoàng

Theo Reuters, AP

Đáng quan tâm
Mới nhất