Thứ bảy, 10/10/2020 - 11:38

Ông Trump nổi giận vì phe Dân chủ lập ủy ban đánh giá sức khỏe tổng thống

Dân trí

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tức giận khi đảng Dân chủ tìm cách lập ủy ban đánh giá sức khỏe tổng thống để xác định liệu ông có thể tiếp tục cương vị chủ nhân Nhà Trắng hay không.

Ông Trump nổi giận vì phe Dân chủ lập ủy ban đánh giá sức khỏe tổng thống - 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: Getty)

Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi ngày 8/10 cho biết tại một cuộc họp báo rằng, đảng Dân chủ có thể đề xuất một ủy ban quốc hội nhằm đánh giá sức khỏe của Tổng thống Donald Trump để xác định liệu ông có thể tiếp tục đảm nhiệm công việc điều hành chính phủ hay không.

"Ông ấy (Tổng thống Trump) sẽ phải đối mặt với sự đánh giá của cử tri, nhưng ông ấy cũng cho thấy chúng tôi cần thiết lập một tiến trình cho các tổng thống trong tương lai".

Đáp lại đề xuất này của bà Pelosi, Tổng thống Trump bình luận trên Twitter rằng: "Nancy Pelosi điên rồ đang tính đến Tu chính án 25 để thay thế Joe Biden bằng Kamala Harris. Đảng Dân chủ muốn điều đó nhanh chóng xảy ra bởi Joe ngủ gật không còn khả năng".

“Bà đầm thép” Pelosi đã trực tiếp đặt ra hoài nghi về tình trạng sức khỏe của ông Trump sau khi ông tuyên bố phục hồi nhanh chóng chỉ sau vài ngày điều trị Covid-19.

“Tôi nghĩ người dân cần biết tình trạng sức khỏe của Tổng thống. Thưa ngài Tổng thống lần cuối cùng ông xét nghiệm âm tính với Covid-19 là khi nào. Tại sao Nhà Trắng không nói với cả đất nước thông tin quan trọng đó”, bà nói. Đề xuất của bà Pelosi một lần nữa làm dấy lên các cuộc tranh luận về điều gì xảy ra khi tổng thống không thể đảm nhiệm vai trò lãnh đạo.

Tổng thống Trump thông báo mắc Covid-19 hôm 1/10. Chỉ sau khoảng 1 tuần điều trị, ông Trump tuyên bố đã hoàn toàn khỏe mạnh và các bác sĩ nói rằng ông có thể tham gia các sự kiện cộng đồng từ hôm nay 10/10. Ông Trump đã đưa ra hàng loạt kế hoạch trở lại chiến dịch vận động tranh cử.

Minh Phương
Theo Guardian

Đáng quan tâm