1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Bầu cử Mỹ 2020: Người phụ nữ gây chú ý sau ông Trump khi trả lời cử tri

Minh Phương

(Dân trí) - Một phụ nữ với những cử chỉ gây chú ý tại buổi trả lời chất vấn cử tri của Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 15/10 đã trở thành chủ đề gây xôn xao mạng xã hội.

Người phụ nữ gây chú ý sau ông Trump khi trả lời cử tri

Xuất hiện trong khung hình phía sau Tổng thống Mỹ Donald Trump trong buổi trả lời chất vấn cử tri phát sóng tối 15/10, một người phụ nữ đã gây chú ý vì liên tục gật gù và giơ ngón tay thể hiện sự ủng hộ khi ông Trump phát biểu. Người phụ nữ này nhanh chóng trở thành tâm điểm chú ý của cộng đồng mạng với các hashtag trên Twitter như "người phụ nữ gật gù", "quý bà gật gù".

Một số người xem thậm chí so sánh sự xuất hiện của người phụ nữ này cũng gây mất tập trung giống sự xuất hiện của con ruồi đậu trên tóc của Phó tổng thống Mike Pence trong phiên tranh luận hôm 7/10 với ứng viên phó tổng thống Dân chủ Kamala Harris.

Theo hãng tin Miami Herald, người phụ nữ trên sau đó được xác định là Mayra Joli, một luật sư nhập cư ở Florida và là một người ủng hộ ông Trump. Cô từng vận động tranh cử vào quốc hội Mỹ năm 2018 nhưng không thành. Cô từng giành chiến thắng trong các cuộc thi sắc đẹp và hiện cũng làm phát thanh viên của một kênh truyền hình. Joli từng chia sẻ, cô ủng hộ ông Trump và ông là động lực giúp cô quyết định vận động tranh cử vào quốc hội.

Sau buổi chất vấn tối 15/10, Joli được nhìn thấy trò chuyện với Tổng thống Trump. Buổi trả lời chất vấn cử tri của ông Trump diễn ra tối 15/10 tại Miami, bang Florida. Đây được cho là sự kiện nhằm thay thế cuộc tranh luận trực tiếp thứ hai với ứng viên Dân chủ Joe Biden vốn bị ban tổ chức hủy bỏ. Theo thống kê của Nielsen, chương trình này của ông Trump thu hút khoảng 13,5 triệu người xem qua truyền hình.