1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Bầu cử Mỹ 2020: Biden chiếm ưu thế ở màn "so găng lần hai" với ông Trump

Minh Phương

(Dân trí) - Cùng phát sóng giờ vàng, nhưng màn tranh luận, trả lời cử tri của ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Mỹ Joe Biden thu hút người xem hơn so với của ứng viên Cộng hòa Donald Trump.

Bầu cử Mỹ 2020: Biden chiếm ưu thế ở màn so găng lần hai với ông Trump - 1
Ứng viên tổng thống Dân chủ Mỹ Joe Biden (trái) và Tổng thống Donald Trump (Ảnh: Reuters)

Ngày 15/10, hai ứng viên tổng thống Mỹ đã đồng thời tổ chức sự kiện trả lời chất vấn của cử tri - sự kiện thay thế sau khi kế hoạch tranh luận trực tiếp giữa họ bị hủy. Tuy cùng phát sóng vào khung giờ vàng 8h tối 15/10 nhưng chương trình của ông Biden được nhiều người theo dõi hơn.

Theo thống kê của Nielsen , ông Biden thu hút trung bình 15,1 triệu người xem trong thời gian 90 phút phát sóng trên hệ thống của hãng tin ABC. Trong khi đó, ông Trump thu hút 13,5 triệu người xem trong thời gian 60 phút phát sóng trên các kênh truyền hình NBC, MSNBC và CNBC.

Nếu tính cùng thời gian 60 phút phát sóng, ông Biden thu hút được 14,3 triệu người xem, vẫn cao hơn của ông Trump.

Sự kiện đối đáp cử tri của ông Trump và ông Biden diễn ra sau khi Ủy ban tranh luận tổng thống hủy kế hoạch tranh luận trực tiếp lần hai giữa hai ứng viên. Ông Trump và ông Biden đã có cuộc tranh luận trực tiếp đầu tiên hôm 29/9, song màn tranh luận này bị cho là "hỗn loạn chưa từng có" khi hai ứng viên liên tục ngắt lời và công kích lẫn nhau.

Trong màn “so găng” đầu tiên đó, ông Biden cũng được đánh giá cao hơn với phong thái bình tĩnh, ít ngắt lời và ít công kích đối thủ hơn.

Số liệu của Nielsen thống kê người xem qua truyền hình, không bao gồm người xem qua các nền tảng số khác. Tính chung, màn tranh luận của hai ứng viên lần này thu hút khoảng 27,6 triệu người xem, thấp hơn nhiều so với con số hơn 70 triệu người xem màn tranh luận đầu tiên.

Nếu kế hoạch không thay đổi, cuộc tranh luận trực tiếp thứ hai giữa ông Trump và Biden sẽ diễn ra vào ngày 22/10 tới, chỉ hơn một tuần trước ngày bầu cử.