Chủ nhật, 11/10/2020 - 10:14

Bầu cử Mỹ 2020: Bác sĩ nói ông Trump không còn khả năng lây nhiễm Covid-19

Dân trí

Bác sĩ Nhà Trắng Sean Conley khẳng định Tổng thống Donald Trump không còn khả năng lây nhiễm vi rút sau khoảng thời gian điều trị Covid-19.

Bầu cử Mỹ 2020: Ông Trump tái xuất sau điều trị Covid-19
Bầu cử Mỹ 2020: Bác sĩ nói ông Trump không còn khả năng lây nhiễm Covid-19 - 1

Tổng thống Trump phát biểu tại ban công Nhà Trắng ngày 10/10. (Ảnh: Reuters)

“Tối nay tôi vui mừng thông báo rằng, ngoài việc Tổng thống đã đáp ứng các tiêu chí của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) về việc ngừng cách ly an toàn, mẫu xét nghiệm PRC sáng nay cũng cho thấy, theo các tiêu chuẩn được công nhận, ông ấy không còn bị coi là nguồn nguy cơ lây nhiễm cho người khác", bác sĩ Nhà Trắng Sean Conley cho biết trong thông cáo ngày 10/10.

Nhà Trắng vẫn chưa nói rõ lần gần nhất Tổng thống Trump xét nghiệm âm tính với vi rút corona gây dịch Covid-19, tuy nhiên thông cáo của bác sĩ Conley đã “mở đường” cho ông chủ Nhà Trắng nối lại việc tổ chức các sự kiện công khai và phát biểu trước những người ủng hộ.

Bác sĩ Conley cho biết Tổng thống Trump “không bị sốt trong hơn 24 giờ và tất cả triệu chứng đều được cải thiện”. Điều này đặt ra nghi vấn về thời điểm Tổng thống bị sốt lần cuối. Các thông cáo trước đó của bác sĩ Conley đều cho thấy Tổng thống không bị sốt trong vài ngày liên tiếp.

Thông cáo mới nhất của bác sĩ Nhà Trắng cũng xác nhận không có dấu hiệu cho thấy vi rút “đang tái tạo tích cực” trong cơ thể Tổng thống.

“Tôi sẽ tiếp tục theo dõi Tổng thống về mặt lâm sàng khi ông ấy quay trở lại lịch trình hoạt động”, ông Conley nói thêm.

Vào chiều 10/10 (theo giờ địa phương), Tổng thống Trump đã có bài phát biểu trước hàng trăm người ủng hộ từ ban công Nhà Trắng. Tổng thống khẳng định ông "cảm thấy rất khỏe" sau khi điều trị Covid-19.

Đây là sự kiện trước công chúng đầu tiên của Tổng thống kể từ khi ông xuất viện hôm 5/10 sau 4 ngày điều trị Covid-19. Sau bài phát biểu tại Nhà Trắng, ông Trump dự kiến sẽ tổ chức mít tinh vận động tranh cử ở Florida, Pennsylvania và Iowa.

Thành Đạt

Theo Hill

Đáng quan tâm