Airbus A320 rơi: Những tin nhắn cuối cùng từ chiếc máy bay xấu số

Những dòng tin nhắn cuối cùng chứa chan cảm xúc được các hành khách gửi tới bạn bè, người thân từ chiếc máy bay xấu số Airbus A320 bị rơi tại vùng núi cao, hẻo lánh miền Nam nước Pháp hôm 24.3 vừa được tiết lộ.

Ngày 24.3, chiếc máy bay Airbus A320 mang số hiệu 4U9525 của hãng hàng không giá rẻ Germanwings bị rơi xuống thung lũng giữa vùng Digne và Barcelonnette (tỉnh Alpes-de-Haute-Provence, miền Nam nước Pháp) trên đường bay từ thành phố Barcelona của Tây Ban Nha tới thành phố Dusseldorf của Đức. Giới chức trách Pháp khẳng định, Airbus A320 đã vỡ tan tành và toàn bộ 150 người trên máy bay đã thiệt mạng (bao gồm 144 hành khách và 6 thành viên phi hành đoàn).

Airbus A320 rơi: Những tin nhắn cuối cùng từ chiếc máy bay xấu số
Ngày 24.3, cả thế giới bàng hoàng trước  tin chiếc Airbus A320 mang số hiệu 4U9525 đâm vào núi, vỡ tan tành giết chết toàn bộ 150 người trên máy bay.

Trong số 144 hành khách xấu số có một đoàn học sinh gồm 16 em học sinh người Đức, đều trong độ tuổi 15, 16 đang trở về nhà sau chuyến thực tế kéo dài 1 tuần tại làng Llinars del Valles ở Barcelona theo một chương trình trao đổi học sinh.

 
Nhiều em học sinh khi ngồi trên máy bay đã gửi đi những tin nhắn cuối cùng tới bạn bè để thông báo rằng, các em đang trở về nhà và chia sẻ cảm xúc háo hức, bồi hồi, mong mỏi được sớm trẻ về nhà.

Những dòng tin nhắn chứa chan cảm xúc của các học sinh xấu số lớp 10 trường Josef Konig Gymnasium (Đức) trong thảm kịch Airbus A320 vừa được tiết lộ.

"Không thể đợi đến lúc trở về nhà thêm nữa" là tin nhắn cuối cùng của phần lớn các học sinh Đức được gửi tới bạn bè thân thiết ngay trước khi chiếc máy bay Airbus A320 đâm vào núi, vỡ tan thành từng mảnh và rơi xuống thung lũng hẻo lánh chỉ nửa giờ sau khi cất cánh từ Barcelona.

Elena Bless, 16 tuổi là một trong số những học sinh đã gửi đi những tin nhắn cuối cùng cho người bạn thân nhất học cùng lớp với em tên là Philippa. Philippa không đăng ký tham gia chương trình trao đổi học sinh cùng Elena nhưng hai em vẫn liên tục nói chuyện, cập nhật tình hình và tâm sự với nhau qua mạng.

"Bạn ấy đã gửi tin nhắn cho em trên WhatsApp và Snap Chat để chia sẻ rằng, bạn ấy rất hài lòng, rất thỏa mãn với chuyến đi đó. Bạn ấy đã rất vui vẻ", cô bạn Philippa nghẹn ngào chia sẻ.

Cô bạn Elena Bless, 16 tuổi, một trong số 144 hành khách xấu số trên chuyến bay định mệnh 4U9525
Cô bạn Elena Bless, 16 tuổi, một trong số 144 hành khách xấu số trên chuyến bay định mệnh 4U9525

Philippa còn cho hay, Elena Bless cũng gửi cho em những bức ảnh rất đẹp chụp cả đoàn đông vui, ảnh cô bạn đi tham quan, khám phá vùng đất lạ và những điều thú vị mà cả nhóm đã chứng kiến. "Mọi người trông đều rất vui vẻ", Philippa nói. 

"Rất nhiều bạn đã gửi tin nhắn từ trên máy bay để chia sẻ rằng, các bạn đang ngồi trên máy bay rồi và không thể đợi để trở về nhà. Các bạn ấy đã nói những điều như vậy. Các bạn ấy còn nói rằng "Chúng mình mang rất nhiều quà về cho cậu. Các bạn ấy hạnh phúc vì được trở về nhà gặp lại bạn bè. Các bạn rất nhớ gia đình", Philippa nói.

Chia sẻ nỗi đau đớn và bàng hoàng khi nghe về thảm kịch Airbus A320, Philippa nghẹn ngào: "Elena và những người bạn khác của em trong chuyến thực tế đã lên kế hoạch cho những việc cần làm khi họ quay trở về. Em không thể tin được rằng, các bạn ấy không bao giờ quay trở về được nữa...".
Không khí tang thương bao trùm trường Josef Konig Gymnasium
Không khí tang thương bao trùm trường Josef Konig Gymnasium
 
Philippa cho biết, Elena là một cô bạn vui tính, luôn vui vẻ và cởi mở. Elena mơ ước được bước chân tới giảng đường đại học và đi du lịch khắp thế giới: "Elena rất thích học tiếng Tây Ban Nha. Bạn ấy rất thích chuyến đi và là người hoạt động rất tích cực. Bạn ấy muốn đi du lịch thế giới và học đại học. Bọn em đều rất mừng vì các bạn sắp trở về trường. Các bạn ấy nói, các bạn có rất nhiều ảnh đẹp muốn cho chúng em xem và còn mang rất nhiều quà về cho chúng em".

Theo Philippa, sau khi thảm kịch xảy ra, không khí tang thương, u ám bao trùm toàn bộ ngôi làng và ngôi trường mà các em đã sinh ra, lớn lên và học tập cùng nhau, có với nhau biết bao kỷ niệm đẹp.

"Em nhận được thông báo trường tạm thời đóng cửa vì xảy ra sự cố nghiêm trọng.  Chúng em không biết đó là chuyện gì. Khi em ra ngoài, em thấy mọi người khóc. Mọi người nói rằng, một vụ tai nạn thảm khốc đã xảy ra. Em không thể tin điều đó. Em nghĩ rằng, đây rõ ràng là một cơn ác mộng", cô bé Philippa tâm sự.
Một nhân viên cứu hộ đứng cạnh một mảnh vỡ của chiếc máy bay Airbus A320 nằm trên hẻm núi dốc đứng
Một nhân viên cứu hộ đứng cạnh một mảnh vỡ của chiếc máy bay Airbus A320 nằm trên hẻm núi dốc đứng
 
Hàng trăm học sinh và người dân thành phố Haltern-am-See (Đức), quê hương của đoàn 16 học sinh và 2 giáo viên trong thảm kịch Airbus A320 đã đến thắp nến và đặt hoa tại trường Joseph-Koenig-Gymnasium để tưởng niệm các  nạn nhân xấu số.

Ông Ulrich Wessel, Hiệu trưởng của trường chia sẻ: "Tôi không thể ngủ nổi từ hôm biết tin về vụ tai nạn cho đến giờ. Tất cả những gì tôi có thể nghĩ được là mình phải đến trường và làm thế nào để thông báo cho các học sinh của mình về những gì đã xảy ra với bạn bè của các em....

Trong khi đó, tại sân bay Dusseldorf (Đức), nhiều người không thể cầm lòng khi chứng kiến cảnh cha mẹ các học sinh gào khóc đau đớn gọi tên con.

Theo tờ Daily Mail, đoàn học sinh Đức đáng ra đã thoát khỏi bàn tay tử thần vì có người quên hộ chiều.  Cụ thể, buổi chiều 24.3 khi tới sân bay để làm thủ tục trở về nhà, có một nữ  học sinh để quên hộ chiếu khiến cho cả đoàn 18 thành viên tưởng chừng sẽ bị lỡ chuyến bay.

Tuy nhiên, như một trò đùa của số phận, chủ nhà nơi các em ở đã tìm thấy hộ chiếu và nhanh chóng lái xe đưa thẳng em này và các giấy tờ cần thiết ra sân bay kịp giờ. Chỉ nửa giờ sau khi cất cánh, chiếc máy bay đâm vào núi và 16 học sinh cùng hàng trăm hành khách khác trên chuyến bay 4U9525 mãi mãi không thể trở về.

Anna Garcia, học sinh Trường trung học Giola, nơi các học sinh người Đức tới giao lưu kể lại: "Một bạn nữ đã để quên túi cùng với các giấy tờ tùy thân ở nhà chủ nhà trọ, nhưng sau đó, để đuổi kịp đoàn, chủ nhà đã trực tiếp lái xe đưa bạn ấy ra sân bay để cho kịp giờ".
Theo Phương Đăng
Dân Việt
Bài liên quan
Đọc thêm
Đang được quan tâm