Báo Đức: Bạn gái cũ của cơ phó đang mang thai

(Dân trí) - Bạn gái cũ của cơ phó Andreas Lubitz, người đã cố tình cho chiếc máy bay chở 150 người đâm xuống núi, được cho là đang mang thai đứa con của anh này. Hai người từng có kế hoạch kết hôn nhưng mới chia tay gần đây.

Cơ phó Andreas Lubitz được tin là đã cố tình cho máy bay đâm xuống núi (Ảnh:
Cơ phó Andreas Lubitz được tin là đã cố tình cho máy bay đâm xuống núi (Ảnh: Mirror)

Hôm qua, danh tính bạn gái cũ của cơ phó lần đầu tiên được báo chí Đức tiết lộ. Cô này là Kathrin Goldbach, 26 tuổi, giáo viên trường trung học Gesamtschule tại Krefeld, gần Dusseldorf, Đức.

Theo tờ Bild của Đức, Goldbach mới phát hiện ra cô mang thai 2 tuần trước.

Goldbach đã rời Đức sau vụ tai nạn máy bay mà bạn trai cũ cũng là một trong những nạn nhân. Nhưng khi tới Pháp, cô mới biết rằng Lubitz là nghi phạm chính trong vụ rơi máy của hãng hàng không Germanwings.

Tờ Mirror đưa tin, Goldbach được tin là đã nói với các học sinh tại trường Gesamtschule rằng cô "sẽ làm mẹ".

Nữ giáo viên được cho là rất hạnh phúc khi chia sẻ thông tin này và đang mong chờ một cuộc sống, thậm chí còn lên kế hoạch kết hôn với Lubitz.

Mặc dù đã lên kế hoạch kết hôn nhưng cặp đôi được cho là có mối quan hệ hay trục trặc trong 7 năm yêu nhau.

Cặp đôi bắt đầu yêu nhau khi cùng làm việc tại quán ăn Burger King ở thị trấn quê nhà Montabaur của Lubitz. Họ chuyển tới Dusseldorf sống cùng nhau sau khi anh này trở thành phi công khoảng 4 năm trước.

Goldbach vẫn sống với Lubitz vào thời điểm máy bay gặp nạn, nhưng cô được tin là đang tìm kiếm một nơi ở mới.

Goldbach đã chia thay với Lubitz vì tính cách thất thường của anh khiến cô lo sợ về sự an toàn của bản thân.  Lubitz được cho là luôn muốn kiểm soát bạn gái như phải mặc gì, những nam giới nào có thể nói chuyện. Những đòi hỏi và mong muốn kiểm soát của Lubitz khiến Goldbach kết thúc mối quan hệ giữa họ và tìm cách chuyển ra ngoài.

Báo chí Đức cũng đưa tin rằng Lubitz còn có thời gian qua lại kéo dài 5 tháng với một tiếp viên hàng không của hãng Germanwings có tên là Maria.

Trước đó, các nguồn tin cho biết, chỉ vài tuần trước thảm kịch hôm 24/3, Lubitz đã chi mạnh tay để mua 2 chiếc xe audi, một cho mình và một cho bạn gái. Cơ phó nhận một trong số 2 chiếc xe chỉ 5 ngày trước vụ rơi máy bay.

Khi khám xét nhà của cơ phó, giới chức Đức cho biết đã phát hiện các giấy tờ cho thấy Lubitz từng bị trầm cảm và có vấn đề về mắt. Tuy nhiên, hãng Germanwings cho biết anh này không thể báo cáo gì với công ty về tình hình sức khỏe.

Lubitz đã cố tình điều khiển để máy bay hạ độ cao nhanh chóng và lao xuống vùng núi ở miền nam nước Pháp, làm toàn bộ 150 người trên khoang thiệt mạng.

An Bình
Theo Mirror

Đọc thêm
Đang được quan tâm