Cơ phó Germanwings mơ ước lái máy bay chở 660 người

(Dân trí) - Đồng nghiệp tiết lộ cơ phó chủ tâm lao máy bay Đức vào núi An-pơ từng mơ ước được lái chiếc Boeing 747, có thể chở tới 660 người. Phi công này cũng bị cho là có vấn đề về giới tính, bị ám ảnh và biết rất rõ dãy An-pơ.

Một bức ảnh cũ của cơ phó Andreas Lubitz. (Ảnh:

Một bức ảnh cũ của cơ phó Andreas Lubitz. (Ảnh: Daily Mail)

Daily Mail hôm qua 29/3 dẫn lời phi công Frank Woiton, người từng bay với Lubitz 3 tuần trước khi xảy ra vụ tai nạn trên núi An-pơ làm 150 người chết, cho biết Lubitz luôn hy vọng được tiếp tục sự nghiệp của mình trên những máy bay lớn hơn, với vài trăm hành khách.

Woiton cho hay Lubitz từng mơ có ngày sẽ được cầm lái chiếc Boeing 747, chở tối đa 660 hành khách, và Airbus A380, loại tiêu chuẩn là 544 hành khách, loại lớn có thể chở tới 800 người. Là đồng hương với Lubitz, Woiton thường được cơ phó máy bay Germanwings tâm sự.

Anh Woiton cũng nhận định cơ phó Andreas Lubitz là một phi công lái tàu lượn khá cứng tay và có nhiều hoài bão.

May mắn là ước mơ của Andreas Lubitz đã không thành hiện thực, bởi theo dữ liệu hộp đen, cơ phó Lubitz đã khóa cơ trưởng ở ngoài buồng lái, điều chỉnh cho máy bay 4U9525 hạ độ cao, sau đó đâm vào một vách núi trên dãy An-pơ, làm toàn bộ 150 trên khoang tử nạn.
 
Trong một diễn biến khác, IBTimes mới đây đưa tin cơ phó Lubitz được cho là có vấn đề về giới tính.

Báo trên dẫn một nguồn tin cảnh sát cho hay : “Chúng tôi đã cho kiểm tra máy tính của Lubitz và bạn gái anh ta, bởi nhận được thông tin rằng Lubitz từng truy cập vào những trang web phim khiêu dâm đồng tính, cũng như có nội dung về các cách tự sát và tình dục đồi trụy.”

Ngoài ra, Lubitz cũng từng là đối tượng bị nghi ngờ về giới tính trong khoảng thời gian ngắn khi anh ta làm tiếp viên hàng không.
 
Bị ám ảnh với dãy núi An-pơ

Trước đó vài ngày, tờ Daily Mail cũng dẫn lời một thành viên cùng câu lạc bộ bay với viên cơ phó tiết lộ, Lubitz bị "ám ảnh" bởi dãy núi An-pơ và từng nhiều lần tới đó bay tàu lượn.

Tờ Le Parisien (Pháp) dẫn lời Dieter Wagner, thành viên câu lạc bộ bay tại thị trấn Montabaur (Đức), quê nhà của Andreas Lubitz , tiết lộ viên cơ phó “máu lạnh” này từng bay tàu lượn tại dãy núi An-pơ ở miền nam nước Pháp cách đây vài năm, khi anh này đi cắm trại với câu lạc bộ.

“Lubitz tham gia vào một trong những chuyến đi bay tàu lượn tại dãy núi An-pơ ở Pháp… Cậu ta rất mê dãy núi này, thậm chí có thể nói là bị ám ảnh. Tôi chắc chắn rằng cậu ta biết rất rõ khu vực máy bay rơi xuống vì cậu ấy đã từng bay qua nó bằng tàu lượn”, Wagner cho hay.

Mới đây, tờ Bild (Đức) dẫn lời một bạn gái cũ đang mang thai đứa con của Lubitz cho hay khi nghe về vụ rơi máy bay, cô chợt nhớ đến câu nói trước đây của Lubitz: “Một ngày nào đó, anh sẽ làm một việc thay đổi toàn bộ hệ thống… mọi người sẽ biết và phải nhớ tên anh”.

Hiện nguyên nhân vụ rơi máy bay 4U9525 của Germanwings làm 150 người tử nạn đang được điều tra, nhưng truyền thông đang cho rằng thủ phạm vụ việc chính là cơ phó Andreas Lubitz, người từng bị trầm cảm nặng, bong võng mạc, và bị khủng hoảng tinh thần do mới chia tay bạn gái.

Thoa Phạm
Theo Daily Mail

Đọc thêm
Đang được quan tâm