1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Ái nữ nhà Trump lên kế hoạch nối nghiệp cha trên con đường chính trị

Đức Hoàng

(Dân trí) - Cô Ivanka Trump, con gái Tổng thống Mỹ Donald Trump, được cho đang chuẩn bị cho kế hoạch sẽ ra tranh cử và được xem là nhân vật có tiềm năng nhất nối nghiệp cha trên con đường chính trị.

Ái nữ nhà Trump lên kế hoạch nối nghiệp cha trên con đường chính trị - 1

Cô Ivanka Trump (Ảnh: AFP)

Ngày 20/1, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ khép lại nhiệm kỳ 4 năm và quay trở lại làm một doanh nhân. Giữa những đồn đoán về việc ông sẽ "tái xuất" vào năm 2024, các nguồn tin nói rằng có ít nhất 3 thành viên trong gia đình ông đang cân nhắc hoặc được thúc giục ra tranh cử để dấn thân vào con đường chính trị như cha.

Các nguồn tin từ đảng Cộng hòa nói rằng Lara Trump, vợ của con trai ông Trump - Eric Trump, có kế hoạch tranh cử ghế thượng nghị sĩ ở North Carolina vào năm 2022. Trong khi đó, con trai cả của ông Trump, Donald Trump Jr cũng đang để mắt với con đường chính trị, dù chưa rõ thời điểm và chức vụ cụ thể mà ông đang nhắm tới.

Mặc dù vậy, con gái ông Trump Ivanka Trump được cho là người có tiềm năng nhất trong các con cái của ông Trump. Đã có nhiều đồn đoán về việc cô Ivanka sẽ ra tranh cử tổng thống, nhưng cũng có tin rằng cô đã chuyển về Florida và đang có kế hoạch thách thức thượng nghị sĩ ở bang này, Marco Rubio, trong kỳ bầu cử vào cơ quan lập pháp Mỹ.

Các nguồn tin nói rằng gia đình Trump đang có những động thái được xem như hỗ trợ cô Ivanka trong nỗ lực này.

Một nguồn tin nói với Politico rằng con rể ông Trump, Jared Kushner dường như đang làm việc hết mình để bảo vệ và thúc đẩy 'sự nghiệp chính trị' của người vợ Ivanka. Trong khi đó, 2 nguồn tin khác nói rằng các đồng minh của ông Trump và nhà tài trợ lớn của đảng Cộng hòa Tom Barrack đã bắt đầu vận động cho sự nghiệp chính trị của Ivanka.

"Ông ấy gọi cho mọi người và nói rằng ông Rubio tồi tệ và sẽ thất bại, và Ivanka sẽ giành chiến thắng và chúng ta nên ủng hộ Ivanka", nguồn tin nói.

Trợ lý cấp cao của ông Trump Jason Miller cho biết mục tiêu ban đầu của cô Ivanka là tham gia chính trị để giúp cha và chương trình nghị sự của cha, nhưng giờ đây cô đã thể hiện tiềm lực chính trị rõ ràng và mạnh mẽ trong đảng Cộng hòa.

Trong chiến dịch tranh cử của cha, cô Ivanka được xem là gương mặt tích cực và cô cũng đã vận động được số tiền tài trợ đáng kể. Thêm vào đó, giới quan sát đánh giá rằng Ivanka sở hữu đặc điểm về chính trị gia mà đảng Cộng hòa hướng tới trong tương lai như như giới tính nữ, hiểu biết về mạng xã hội và danh tiếng có sẵn. 

Giới chuyên gia cũng dự đoán cô Ivanka sẽ giành thời gian để làm các công việc từ thiện với các tổ chức có thương hiệu, tham gia vào các tổ chức tư vấn để cải thiện hình ảnh liên quan tới các vấn đề công và chính sách.

Ngoài ra, các nhà chiến lược cũng dự đoán cô Ivanka có thể sẽ kinh doanh mảng thời trang, bất động sản hoặc khách sạn trong khoảng thời gian chuẩn bị để xây dựng hình tượng nữ doanh nhân tự thân thành công, độc lập với cha.