Nghi vấn "sóng ngầm" giữa Đệ nhất Phu nhân Melania và Ivanka

(Dân trí) - Một cựu cố vấn của Đệ nhất Phu nhân Mỹ Melania Trump đã tiết lộ về mối quan hệ giữa bà với con gái riêng của chồng - Đệ nhất ái nữ Ivanka Trump.

Nghi vấn sóng ngầm giữa Đệ nhất Phu nhân Melania và Ivanka  - 1

Đệ nhất ái nữ Ivanka Trump và Đệ nhất Phu nhân Melania Trump (Ảnh: Getty)

Trả lời phỏng vấn chương trình The New Abnormal, cựu cố vấn của bà Melania, Stephanie Winston Wolkoff, cho hay Đệ nhất Phu nhân dường như tin rằng Ivanka "có thể làm bất cứ điều gì để đạt được điều cô mong muốn", bao gồm cả việc tiếp cận và lấy lòng nhân viên của bà Melania ở Cánh Đông Nhà Trắng.

Bà Wolkoff tiết lộ, Ivanka có thể đã cố gắng khiến mẹ kế "không liên quan" tới vòng tròn quyền lực của ông Trump.

Bà Wolkoff nhận định rằng 2 người phụ nữ quyền lực hàng đầu trong Nhà Trắng dường như "không hợp nhau".

Trước đó, trong cuốn sách "Melania và tôi: Sự trỗi dậy và sụp đổ tình bạn giữa tôi và Đệ nhất Phu nhân" mà Wolkoff mới xuất bản, cựu cố vấn cho rằng bà Melania có thể chưa thực sự tin tưởng cô Ivanka và chồng ở vị trí cố vấn cấp cao trong chính quyền Trump.  

Năm 2018, bà Wolkoff được cho là đã bị buộc rời khỏi Nhà Trắng vì vướng cáo buộc trục lợi từ lễ nhậm chức của Tổng thống Mỹ Donald Trump. Tuy nhiên, bà Wolkoff cho biết bà đã bị "phản bội".

Wolkoff bác bỏ thông tin rằng công ty của bà đã nhận 26 triệu USD để giúp lên kế hoạch tổ chức sự kiện nhậm chức của ông Trump năm 2017 và các sự kiện liên quan khác. Bà cho biết công ty bà chỉ nhận được 1,62 triệu USD.

Đệ nhất phu nhân Melania và bà Wolkoff từng là bạn bè trong nhiều năm. Cả hai thường xuyên chụp ảnh chung tại các sự kiện trong quá khứ.

Đây không phải lần đầu tiên mối quan hệ dường như căng thẳng giữa bà Melania và cô Ivanka được đề cập. Năm 2018, New York Times cho biết, các trợ lý Nhà Trắng được cho thường phải nỗ lực và cân nhắc nhiều yếu tố khi sắp xếp lịch hoạt động của 2 người phụ nữ thân cận nhất với ông Trump, nhằm cân bằng mối quan hệ có phần "phức tạp" giữa cặp mẹ kế - con chồng trong Nhà Trắng.

Tin liên quan