1. Dòng sự kiện:
  2. Chiến sự Nga - Ukraine
  3. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Mật vụ Mỹ chi hơn 100.000 USD thuê toilet khi bảo vệ gia đình Ivanka Trump

Đức Hoàng

(Dân trí) - Mật vụ Mỹ được cho là đã chi hơn 100.000 USD để thuê một căn phòng tầng hầm có toilet cho các mật vụ bảo vệ gia đình Ivanka Trump sử dụng vì cô dường như không cho họ sử dụng nhà vệ sinh trong nhà.

Washington Post dẫn nguồn thạo tin cho hay, kể từ 9/2017 tới nay, cơ quan mật vụ Mỹ đã phải chi tổng cộng hơn 100.000 USD tiền ngân sách để thuê một căn phòng tầng hầm có toilet cho các mật vụ bảo vệ gia đình con gái Tổng thống Mỹ Donald Trump - cô Ivanka Trump, sử dụng.

Theo các nguồn tin, gia đình cô Ivanka được cho không muốn các đặc vụ sử dụng chung nhà vệ sinh trong căn nhà của cô ở Washington DC. Điều này đã khiến các mật vụ mất hàng tháng trời đi tìm toilet, hoặc phải đi một khoảng cách xa.

Cuối cùng, cơ quan mật vụ Mỹ đã thuê được căn phòng ở tầng hầm của căn nhà hàng xóm với nhà cô Ivanka, với giá 3.000 USD/tháng.

Trước khi thuê được tầng hầm, các mật vụ được cho đã phải sử dụng nhà vệ sinh lưu động hoặc nhà vệ sinh ở các cửa hàng lân cận. Ngoài ra, họ dường như cũng phải di chuyển tới khu vực ở xa nhà cô Ivanka để sử dụng toilet.

Theo truyền thông Mỹ, gia đình riêng của cô Ivanka thuê một căn nhà rộng hơn 400 m2 vào đầu năm 2017 với giá 15.000 USD/tháng. Căn nhà có 6 phòng ngủ và 7 phòng vệ sinh ở khu vực Kalorama, Washington DC.

Mật vụ Mỹ chi hơn 100.000 USD thuê toilet khi bảo vệ gia đình Ivanka Trump - 1

Căn hộ của gia đình nhà cô Ivanka Trump thuê (Ảnh: Dailymail)

Phát ngôn viên Nhà Trắng Judd Deere cho biết quyết định không dùng nhà vệ sinh trong nhà cô Ivanka là của mật vụ Mỹ, không phải là do cô Ivanka ngăn cản. Ông Deere cho biết gia đình cô Ivanka cho phép mật vụ đi vào nhà và họ rất tôn trọng lực lượng này.

Tuy nhiên, một nguồn tin hành pháp nói với Washington Post rằng phát ngôn của ông Deere không đúng vì đó dường như là quyết định của gia đình Ivanka.

Trong khi đó, phía cơ quan mật vụ cho biết họ không muốn "thảo luận về phương tiện, phương pháp và nguồn lực được sử đụng để thực hiện nhiệm vụ bảo vệ".

Theo Washington Post, khi mật vụ Mỹ bảo vệ một ai đó tại gia, họ thường được sử dụng một căn phòng bên ngoài hoặc gara để làm trụ sở hoạt động. Việc nhà cô Ivanka thuê một căn nhà rất rộng nhưng đặc vụ lại phải thuê nhà bên ngoài được xem là "không bình thường".

Ngoài ra, các nguồn tin nói rằng quan hệ giữa nhà cô Ivanka và hàng xóm được tốt. Vào thời điểm mật vụ chưa thuê được nhà có toilet, một trong những vấn đề tranh cãi chính là sự hiện diện của những phòng vệ sinh lưu động ở khu dân cư.

Theo cơ quan quản lý dịch vụ tổng hợp, hợp đồng thuê căn hầm có toilet gần nhà cô Ivanka sẽ hết hạn vào tháng 9/2021. Tính đến lúc đó, ngân sách Mỹ phải chi trả tổng cộng 144.000 USD tiền thuê.