TPHCM yêu cầu doanh nghiệp báo cáo thưởng Tết trước ngày 20/12Sở Nội vụ TPHCM vừa có văn bản yêu cầu các doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn thành phố báo cáo đầy đủ các thông tin về tiền lương, thưởng Tết trước ngày 20/12.
Công nhân phát hiện công ty trừ lương mà không đóng bảo hiểm xã hộiKhi truy cập VssID, công nhân phát hiện doanh nghiệp không đóng bảo hiểm xã hội cho mình dù vẫn trừ tiền vào lương hằng tháng. Trường hợp này, người lao động làm gì để bảo vệ quyền lợi của mình?
Chế độ nghỉ hưu của nhà giáo năm 2026So với các ngành nghề khác, tuổi nghỉ hưu của nhà giáo có thể sớm hơn 5 năm hoặc muộn hơn 5 -10 năm, tùy vào chức danh, trình độ và vị trí việc làm.
Sắp xếp đơn vị sự nghiệp, viên chức có được nghỉ hưu trước tuổi?Viên chức nghỉ hưu trước tuổi khi tổ chức lại Trung tâm Truyền thông – Văn hóa – Thể thao có được hưởng các chế độ như công chức khi chia tách, sáp nhập đơn vị hành chính, bỏ cấp huyện không?
Đào tạo căn cơ với cán bộ, công chức xã, phường như thêm bằng đại học thứ 2Theo Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trương Hải Long, thời gian tới toàn ngành sẽ tập trung nhiều đến việc đào tạo lại đội ngũ cán bộ cấp xã cho đủ chuyên môn thực thi nhiệm vụ.
Cộng tác viên thu nhập không ổn định có phải đóng bảo hiểm xã hội?Cộng tác viên tạp chí hưởng thù lao từ nhuận bút, thu nhập không ổn định thì cơ quan báo chí có phải đóng bảo hiểm xã hội cho họ không?
Lương dưới 2 triệu đồng/tháng có đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc?Nhiều cơ sở kinh doanh thuê mướn lao động thời vụ, làm việc theo ca nên thu nhập hằng tháng rất thấp. Những lao động này có phải đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc không?
100% người dân hưởng chính sách an sinh xã hội qua tài khoảnVới mục tiêu phát triển xã hội số, UBND TPHCM yêu cầu tổ chức triển khai chi trả qua tài khoản cho 100% đối tượng hưởng chính sách an sinh xã hội từ ngân sách nhà nước.
Mã số 5789: Mắc bệnh hiểm nghèo, bé trai 6 tuổi giữa lằn ranh sinh tửMới 6 tuổi, bé Hoài Lâm đã trải qua 3 năm ròng rã chiến đấu với căn bệnh ung thư quái ác, nhiều lần nguy kịch đến mức tưởng chừng không thể qua khỏi.
Trường hợp vừa có lương hưu vừa hưởng trợ cấp một lần trong năm 2026Những lao động làm việc lâu năm, có thời gian đóng bảo hiểm xã hội dài sẽ có cơ hội được nhận thêm một khoản trợ cấp một lần khi nghỉ hưu.
Giám sát chặt tình hình trả lương, chi thưởng TếtUBND TPHCM chỉ đạo Sở Nội vụ nắm bắt kịp thời tình hình tiền lương, tiền thưởng và quan hệ lao động trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026, không để xảy ra đình công.
Chính sách người có công trở thành điểm sáng an sinh xã hội của TPHCMSở Nội vụ TPHCM đã và đang phát huy vai trò tham mưu trong công tác đền ơn đáp nghĩa, góp phần đưa chính sách người có công trở thành điểm sáng trong hệ thống an sinh xã hội của thành phố.