Miền Bắc sắp mưa trở lại do ảnh hưởng không khí lạnhDự báo khoảng chiều tối 13/10 đến ngày 16/10, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh yếu.
Miền Bắc đón không khí lạnh đầu tuần tớiTheo dự báo, trong những ngày tới, Hà Nội và nhiều nơi ở miền Bắc duy trì trạng thái thời thiết ngày nắng, đêm có mưa vài nơi. Từ 14/10, khu vực này có mưa dông do ảnh hưởng không khí lạnh.
Lũ trên một số sông ở Hà Nội, Bắc Ninh đang lên, gây ngập nhiều nơiĐến chiều nay, lũ trên sông Cầu (Bắc Ninh) đang lên chậm, mực nước sông Cầu, sông Cà Lồ đoạn qua Hà Nội cũng đang lên. Mực nước các sông dâng cao gây ngập úng nhiều nơi trong vài ngày tới.
Mưa lũ lịch sử gây ngập lụt ở nhiều tỉnh miền Bắc đến bao giờ?Những ngày qua, mưa lũ khiến 4 tỉnh gồm Thái Nguyên, Cao Bằng, Bắc Ninh, Lạng Sơn chìm trong biển nước, dự báo hết tuần này các địa phương này mới có thể giảm ngập.
Miền Bắc trời nắng, lũ trên sông Cầu, sông Thương tiếp tục lênTheo dự báo, hầu hết các khu vực ở miền Bắc ngày 9/10 trời nắng, lũ trên sông Cầu, sông Thương (Bắc Ninh) đang tiếp tục lên và một số khu vực sẽ vượt trên mức lịch sử.
Lũ trên sông ở miền Bắc lên cao, có nơi vượt mức lịch sử hơn 1mMưa lớn hai ngày qua khiến lũ trên sông Cầu (Thái Nguyên) tại trạm Gia Bảy đạt đỉnh 29,90m, trên mức lịch sử năm 2024 khoảng 1,09m, nhiều nơi ở Thái Nguyên, Cao Bằng đang ngập sâu.
Hà Nội và nhiều tỉnh phía Bắc tiếp tục mưa từ đêm nay đến sáng maiTheo dự báo, từ nửa đêm nay đến sáng 8/10, nhiều nơi ở miền Bắc mưa trở lại, tuy nhiên lượng mưa không lớn so với trận mưa rạng sáng 7/10. Từ trưa và chiều mai mưa sẽ giảm.
Mưa lớn sáng nay ở Hà Nội có vượt đợt mưa ngập ngày 30/9?Cường suất mưa trong một giờ lớn nhất đo được tại Định Công lúc 11-12h ngày 30/9 là 101mm, cường suất mưa lớn nhất trong một giờ trận mưa sáng nay đo được tại Mễ Trì (Hà Nội) là 108mm.
Hà Nội mưa đến bao giờ?Theo chuyên gia, mưa ở Hà Nội đang có xu hướng giảm dần, chiều nay đến sáng mai vẫn còn mưa nhưng không lớn như sáng sớm nay.
Mưa lớn ở Hà Nội và nhiều nơi khắp miền BắcCùng với dự báo nhiều nơi ở Bắc Bộ ngày mai mưa to đến rất to, cơ quan khí tượng thủy văn lưu ý nguy cơ xảy ra lũ quét và sạt lở đất tại nhiều khu vực thuộc các tỉnh miền Bắc.
Bão Matmo suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, nhiều nơi mưa toẢnh hưởng của áp thấp nhiệt đới suy yếu từ bão Matmo, sáng nay đến hết đêm 7/10, khu vực vùng núi, trung du Bắc Bộ mưa to và dông, lượng mưa phổ biến 100-200mm, có nơi trên 300mm.
Bão Matmo đã đổ bộ đất liền, Bắc Bộ mưa to từ sáng nayDo ảnh hưởng của hoàn lưu bão Matmo, từ sáng sớm nay đến hết đêm 7/10, khu vực vùng núi, trung du Bắc Bộ có mưa to với lượng mưa phổ biến 100-200mm, cục bộ có nơi mưa rất to trên 300mm.