Thứ tư, 10/06/2020 - 12:06

Phi công người Anh nhiễm Covid-19 đang được tập cai máy thở

Dân trí

Sau khi cai thành công ECMO, sức khỏe của nam phi công người Anh nhiễm Covid-19 tiếp tục diễn biến thuận lợi, các bác sĩ đang tập cho bệnh nhân cai máy thở.

Ban Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy thăm hỏi phi công người Anh

Gần 3 tuần kể từ ngày được chuyển từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới sang Bệnh viện Chợ Rẫy, sức khỏe của nam phi công người Anh nhiễm Covid-19 liên tục có những diễn tiễn khả quan. Đến hết ngày 9/6, bệnh nhân đã tỉnh táo, tiếp xúc tốt, tiếp nhận dinh dưỡng nuôi ăn qua đường miệng, bệnh nhân nghe, hiểu làm theo các y lệnh của bác sĩ.

Phi công người Anh nhiễm Covid-19 đang được tập cai máy thở - 1

Sau hơn 1 tuần cai được ECMO, các bác sĩ đang tăng cường tập vật lý trị liệu, phục hồi chức năng cho bệnh nhân. Hiện nam phi công người Anh đã có thể ngồi dậy, tay bấm được bàn phím điều khiển độ cao thấp của giường bệnh, dù chưa thể tự đứng được nhưng sức cơ của 2 chân cũng đang dần cải thiện.

Phi công người Anh nhiễm Covid-19 đang được tập cai máy thở - 2
Phi công người Anh nhiễm Covid-19 đang được tập cai máy thở - 3
Phi công người Anh nhiễm Covid-19 đang được tập cai máy thở - 4

Các cơ quan nội tạng của bệnh nhân đang phục hồi tốt, chức năng thận đã trở lại gần như bình thường. Phổi của người bệnh là vấn đề được quan tâm hàng đầu, từ tình trạng bị đông đặc 90%, đến nay chức năng phổi đã phục hồi được khoảng 60%. Bác sĩ đang cho bệnh nhân thở oxy với chỉ số thấp, từng bước tập cai máy thở cho người bệnh.  

Vân Sơn