Thứ năm, 09/09/2021 - 16:25

Cuộc chiến chống dịch Covid-19 đang bước vào giai đoạn quyết định

Dân trí

Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long kêu gọi các cán bộ y tế đồng lòng trong cuộc chiến lần thứ 4 chống dịch Covid-19 vì "đằng sau chúng ta là hàng triệu người dân".

Ngày 9/9, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long có thư gửi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành y tế. 

Trong gần 3 tháng qua, hàng chục vạn cán bộ, y bác sĩ, kỹ thuật viên, nhân viên y tế từ mọi miền trong cả nước, nhất là lực lượng cán bộ y tế tại TPHCM và các tỉnh, thành khu vực miền Nam, miền Trung đã và đang quyết tâm dồn sức trong cuộc chiến với đại dịch Covid-19.

Thay mặt Bộ Y tế, Bộ trưởng biểu dương tinh thần đoàn kết, ý chí vươn lên, vượt qua gian khổ, chấp nhận hy sinh, đối mặt với hiểm nguy để giành lại sự sống, bảo vệ sự an lành và sức khỏe của nhân dân. Đồng thời, đánh giá cao tinh thần tương thân, tương ái, đùm bọc, sẻ chia và sự động viên, khích lệ, hỗ trợ, giúp đỡ đồng nghiệp của ngành y tế cả nước trong giai đoạn đầy thách thức này.

Cuộc chiến chống dịch Covid-19 đang bước vào giai đoạn quyết định - 1

Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long.

"Đại dịch Covid-19 đã cướp đi tính mạng của nhiều người dân, trong đó có cả những cán bộ y tế và lực lượng tuyến đầu. Chúng ta đã trải qua những sang chấn tâm lý khi phải chứng kiến sự tàn khốc của đại dịch gây ra cho người bệnh, cho đồng nghiệp và cho chính bản thân mình", Bộ trưởng viết trong thư.

Đội ngũ thầy thuốc đã bỏ nhiều công sức, mồ hôi, nước mắt trong điều kiện làm việc căng thẳng đồng thời cũng gác lại tình cảm riêng tư và chịu những mất mát, hy sinh. Cuộc chiến chống Covid-19 còn khó khăn, thách thức, nhưng tất cả những điều đó không làm chùn bước, sờn lòng cán bộ y tế, bởi vì đằng sau là hàng triệu người dân.

"Đó là động lực, là sự quyết tâm để chúng ta vững tin chiến đấu với dịch bệnh. Niềm vui của người thầy thuốc lúc này là ngày một có thêm nhiều địa phương kiểm soát được dịch, nhiều bệnh nhân Covid-19 nặng, nguy kịch được khỏi bệnh và quay trở lại với cuộc sống", Bộ trưởng chia sẻ.

Cuộc chiến chống dịch Covid-19 đang bước vào giai đoạn quyết định - 2

Niềm vui của người thầy thuốc là khi ngày càng có nhiều người bệnh nặng, nguy kịch khỏi bệnh (Hình ảnh các bệnh nhân nặng tại Trung tâm Hồi sức Tích cực của Bệnh viện Bạch Mai ngày được xuất viện). 

Theo Bộ trưởng, cuộc chiến chống dịch Covid-19 đang bước vào giai đoạn quyết định. Nhân dân cả nước cùng các lực lượng tuyến đầu đang dồn tâm, sức, lực để kiểm soát dịch bệnh tại các tỉnh, thành phố phía Nam với mục tiêu đưa cuộc sống của người dân trở lại trạng thái bình thường mới.

Vì thế, Bộ trưởng kêu gọi các cán bộ y tế cùng quyết tâm cao hơn, nỗ lực lớn hơn, hành động quyết liệt hơn trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Bộ trưởng cũng mong chính quyền các cấp, các doanh nghiệp và cộng đồng dành sự quan tâm lớn hơn nữa đối với đội ngũ y bác sỹ, cán bộ, nhân viên y tế, các lực lượng tình nguyện và các lực lượng ở tuyến đầu chống dịch.

"Sự quan tâm, ủng hộ, yêu thương lúc này sẽ là động lực mạnh mẽ để các lực lượng sớm kiểm soát và đẩy lùi dịch bệnh", Bộ trưởng nhấn mạnh.

Nam Phương

Đáng quan tâm