Thêm hai trường hợp tử vong nghi do lỗi túi khí Takata

(Dân trí) - Honda Motor cho biết hai vụ tai nạn xe City dẫn đến tử vong ở Malaysia liên quan đến cụm bơm túi khí bị vỡ của hãng Takata, nâng tổng số trường hợp tử vong do lỗi túi khí Takata trên toàn thế giới lên con số 13.

Cơ quan chức năng Mỹ đã yêu cầu Takata mở rộng quy mô triệu hồi sản phẩm lỗi
Cơ quan chức năng Mỹ đã yêu cầu Takata mở rộng quy mô triệu hồi sản phẩm lỗi

Hai vụ tai nạn xảy ra hôm 16/4 và 1/5 ở các bang Sabah và Kedah, và liên quan đến việc cụm bơm túi khí bên ghế lái do Takata sản xuất bị vỡ, theo công bố hôm 4/5 của Honda. Cả hai chiếc Honda City này đều thuộc diện triệu hồi tại Malaysia để thay túi khí trước; một chiếc phiên bản 2006 và một chiếc 2003.

Honda Malaysia đang liên hệ với các cơ quan chức năng địa phương để xác định xem xe đã được mang đi sửa chữa theo lệnh triệu hồi chưa.

Hiện chưa có kết luận chính thức về nguyên nhân hai trường hợp tử vong nói trên. Nếu đúng như nghi ngờ của Honda thì đã có ba trường hợp tử vong do lỗi túi khí Takata ở Malaysia, ngoài 10 trường hợp ở Mỹ.

Trong vụ đầu tiên ở Malaysia vào năm 2014, tài xế là một phụ nữ đang mang thai 8 tháng rưỡi đã bị các mảnh kim loại sắc nhọn văng vào cổ do túi khí bung sau va chạm xe.

Hôm 4/5 vừa qua, cơ quan chức năng Mỹ đã yêu cầu Takata triệu hồi để thay thế thêm khoảng 40 triệu bộ túi khí tại Mỹ, hơn gấp đôi con số đã công bố trước đó.

Nhật Minh

Theo Autonews

Thêm hai trường hợp tử vong nghi do lỗi túi khí Takata - 2
Thêm hai trường hợp tử vong nghi do lỗi túi khí Takata - 3
Thêm hai trường hợp tử vong nghi do lỗi túi khí Takata - 4
Tin sự kiện
ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM